1g nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu? Chi tiết giá saffron tại Việt Nam

Nhụy hoa nghệ tây saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” Trung Đông nhờ những giá trị cho sức khỏe và sự quý hiếm của nó. Mỗi nơi lại có một giá bán. Vậy chính xác 1g nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay qua một số thông tin sau.

1G saffron bao nhiêu tiền?

Saffron được biết tới như là một trong những loại “thảo dược đắt đỏ nhất hành tinh”. Đây cũng là “vua của các loại gia vị”. Chính nhờ hàng trăm công dụng cho sức khỏe, sắc đẹp cùng sự quý hiếm của nó nên saffron còn được ví như “vàng đỏ” Trung Đông. Thậm chí nhiều người còn nhận xét “vàng đỏ” saffron còn đắt hơn cả vàng ròng. Tuy nhiên, mỗi nơi bán saffron lại có một mức giá, có nơi chỉ khoảng 120.000đ/gram nhưng có nơi bán tới 500.000đ/gram. Cùng là saffron nhưng chênh nhau tới 4, 5 lần.
Theo thống kê riêng tại thị trường Việt Nam đã có tới hơn 10 loại saffron khác nhau. Giá bán dao động trong khoảng từ 99.000đ – 450.000đ/gram tùy loại. Tùy theo loại sợi, nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản xuất, cách thức canh tác,…mà giá sẽ có sự khác biệt.

1G saffron bao nhiêu tiền?

1g nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố: nguồn gốc, cách sản xuất, loại saffron,..

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây – Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

Dựa trên một số yếu tố liệt kê dưới đây mà saffron sẽ có mức giá khác nhau.

Giá nhụy hoa nghệ tây phân loại theo loại sợi

Loại sợi Negin là cao cấp và đắt đỏ nhất hiện nay. Với mức giá dao động trong khoảng từ 250.000đ – 450.000đ/gram. Tiếp theo là sợi All Red, Pushali, Bunch và Konj. Những hộp saffron được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là loại sợi Negin hoặc Super Negin. Ít đơn vị phân phối các loại saffron khác. Tuy nhiên vẫn có một số đơn vị phân phối saffron lớn với nhiều dòng sản phẩm như Công ty Saffron VIETNAM thì vẫn có dòng saffron Bunch (Saffron Nguyên Bản) với mức giá 99.000đ/gram.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

Mỗi loại saffron sẽ có mức giá khác nhau, trong đó Negin hoặc Super Negin sẽ có giá đắt nhất

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

Dòng Saffron Nguyên Bản (saffron bunch) có giá 99.000đ/gram do Công ty Saffron VIETNAM phân phối

Giá 1gr nhuỵ hoa nghệ tây phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Saffron được trồng tại một số quốc gia như Iran, Ấn Độ, Tây Ban Nha,…Thậm chí là cả một số quốc gia châu u, châu Mỹ như Pháp, Mỹ,….Tuy nhiên nhờ điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp nên Iran vẫn là quốc gia sản xuất ra loại saffron chất lượng nhất và được xem là “thủ phủ” của saffron.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

1g nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ

 • Giá nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ: có giá từ 175.000đ – khoảng 300.000đ/gram
 • Giá nhụy hoa nghệ tây của “thủ phủ” Iran: có giá từ khoảng 250.000đ – 450.000đ/gram
 • Giá nhụy hoa nghệ tây Tây Ban Nha: có giá từ 200.000đ – 500.000đ/gram
 • Giá nhụy hoa nghệ tây Pháp, Mỹ: có giá từ 299.000đ/gram

Có một lưu ý khách hàng nên nhớ kỹ là Dubai KHÔNG trồng được saffron. Nhiều người bán thường “chào hàng” saffron cao cấp, quý tộc tại Dubai rồi đẩy mức giá lên tới vài trăm nghìn, thậm chí là cả triệu đồng cho 1gram nhụy hoa nghệ tây. Trên thực tế, đa số các dòng saffron tại Dubai đều là hàng nhập khẩu từ các quốc gia lân cận như Iran về.

Giá nhụy hoa nghệ tây phân loại theo thương hiệu sản xuất

Chỉ riêng tại “thủ phủ” Iran đã có tới hàng chục thương hiệu sản xuất saffron. Mỗi thương hiệu sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau với chất lượng và giá thành cũng khác.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

 • Hãng Gohar Saffron: là thương hiệu saffron 5 năm liền đạt danh hiệu “nhà xuất khẩu saffron lớn nhất Iran”, các dòng sản phẩm của Gohar được đánh giá rất cao về chất lượng và là dòng saffron hiếm hoi có thể nhập khẩu vào một số quốc gia khó tính như: Đức, Pháp, Nhật Bản,…Saffron do Gohar Saffron sản xuất cũng đạt được nhiều chứng chỉ chất lượng nhất. Vì vậy giá của các dòng saffron của Gohar Saffron dao động từ khoảng 250.000đ – 450.000đ/gram. Saffron SALAM giá 450.000đ/gram của Gohar cũng là dòng saffron cao cấp nhất thế giới hiện nay.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

 • Hãng Bahraman Saffron: đây là một trong những thương hiệu saffron được yêu thích và rất phổ biến tại Iran. Saffron của Bahraman thuộc phân khúc phổ thông và thường được xuất khẩu cho các thị trường châu Á, nhất là khu vực Đông Nam Á. Mức giá dao động khoảng 175.000đ – 350.000đ/gram.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

 • Hãng Edman Saffron: nổi tiếng với các dòng saffron “xanh” (canh tác theo chuẩn Organic), các sản phẩm của Edman được yêu thích nhờ an toàn và chất lượng cho người dùng. Mức giá dao động khoảng 200.000đ – 380.000đ/gram
  Hãng Badiee Saffron: hãng saffron thông dụng và phổ biến tại Iran với nhiều dòng sản phẩm thuộc phân khúc bình dân. Mức giá dao động khoảng 150.000đ – 350.000đ/gram.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

 • Hãng SaharKhiz Saffron: hãng saffron lâu đời nhất tại Iran với tuổi đời trên 80 năm. Được xem là hãng “saffron quốc nội” bởi đa dạng các dòng sản phẩm phù hợp với thị hiếu người dân Iran. Mức giá dao động khoảng 200.000đ – 375.000đ/gram.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

Giá 1gr nhuỵ hoa nghệ tây phân loại theo phương thức canh tác

Canh tác theo chuẩn “hữu cơ” (organic); canh tác có kiểm soát; canh tác không kiểm soát;….mỗi hình thức canh tác sẽ cho ra những dòng saffron có chất lượng khác nhau. Từ đó giá bán cũng sẽ có sự chênh lệch.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

 • Giá saffron organic: những dòng saffron canh tác theo chuẩn hữu cơ (không dùng phân bón hóa học, không dùng hóa chất, chỉ thuần tưới nước, không sử dụng nguồn giống biến đổi gen,…) đa số sẽ có mức giá dao động khoảng 450.000đ/gram trở lên.
 • Giá saffron canh tác có kiểm soát: canh tác có kiểm soát nghĩa là trong quá trình trồng trọt vẫn có dùng phân bón, thuốc trừ sâu,…nhưng ở trong khoảng “có kiểm soát” về liều lượng, nồng độ. Đảm bảo saffron vẫn đạt chuẩn an toàn và chất lượng. Mức giá của dòng saffron này dao động trong khoảng từ 175.000đ – 350.000đ/gram.
 • Giá saffron canh tác không kiểm soát: là dòng saffron chủ yếu được trồng rải rác ở các trang trại nhỏ lẻ của người dân. Không được kiểm soát về nồng độ, liều lượng phân bón, thuốc trừ sâu,….Đa số các dòng này có mức giá khá rẻ, khoảng từ 90.000 – 170.000đ/gram.

Giá nhuỵ hoa nghệ tây theo nguồn hàng

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có 2 nguồn hàng nhuỵ hoa nghệ tây: hàng nhập khẩu chính hãng và hàng xách tay. Hàng nhập khẩu chính hãng là hàng được một đơn vị tại Việt Nam nhập từ chính công ty “mẹ” ở Iran, Ấn Độ, Tây Ban Nha,…về. Saffron phải được xuất từ nhà máy của hãng saffron đó. Phải đăng ký, làm tự công bố, kiểm nghiệm sản phẩm và đóng thuế đầy đủ cho cơ quan nhà nước. Còn hàng xách tay là hàng người bán có thể mua tại các chợ, cửa hàng, showroom, siêu thị saffron tại Iran, Ấn Độ, Dubai,…Giá saffron xách tay thường rẻ hơn hàng nhập chính hãng. Tuy nhiên nhược điểm lớn của hàng xách tay là nhiều hàng trôi nổi, người tiêu dùng không được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc. Thậm chí nguy cơ mua phải hàng giả, nhái là rất cao. Bởi ngay tại chính “thủ phủ saffron” Iran, nếu không biết cách mua thì cũng rất dễ mua phải hàng giả.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

Saffron nhập khẩu chính hãng sẽ có mức giá khác so với hàng xách tay

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

Xem giá tốt nhất

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

Một cách để phân biệt saffron nhập khẩu chính hãng và saffron trôi nổi không rõ nguồn gốc

 • Giá saffron nhập khẩu chính hãng chủ yếu dao động từ 175.000đ – 450.000đ/gram.
 • Giá saffron xách tay dao động từ 90.000 – 150.000đ/gram.

Để được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc cũng như được đổi, trả nếu phát hiện saffron có vấn đề (kể cả lỗi do nhà sản xuất tại Iran, Ấn Độ,…) khách hàng vẫn nên ưu tiên chọn mua saffron tại các đơn vị phân phối chính hãng. Ngoài ra các đơn vị này cũng thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi như: GIẢM 50%, MUA 1 TẶNG 1,…nên khách hàng hoàn toàn có thể mua được saffron chất lượng, chuẩn chính hãng với mức giá rất bình dân. VD: Saffron Bahraman giá niêm yết chính hãng 350.000đ/gr nhưng nếu mua vào lúc khuyến mại chỉ còn 175.000đ/gram mà vẫn có đầy đủ giấy bảo hành, giấy tờ chứng minh chất lượng. Bạn có thể cập nhật các thông tin khuyến mại tại website, fanpage chính thức của các đơn vị phân phối như Saffron VIETNAM.

Giá 1g nhuỵ hoa nghệ tây - Chi tiết mức giá saffron tại Việt Nam

Nên chọn mua saffron chính hãng để được đảm bảo về quyền lợi

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc “1g nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu?”. Tuy nghe có vẻ đắt đỏ nhưng trên thực tế với 1gram saffron có thể dùng tới gần 1 tháng, mỗi ngày chưa tới 6.000 – 10.000đ bạn đã có thể dùng saffron để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và làm đẹp cho chính bản thân.

Giảm 30% + Bình thủy tinh Giảm 40% + Bình thủy tinh Giảm 50% + Bình thủy tinh
1Gram Safron bahraman

Xem Ngay

safffron bahraman 3 gram

Xem Ngay

5-hop-saffron-bahraman-tang-binh-nuoc

Xem Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.203.236