7 cách phân biệt Saffron Bahraman chính hãng đơn giản nhất

Saffron Bahraman chính hãng có sợi nhụy to, dài, đỏ đều

Là một trong những dòng saffron được yêu thích nhất tại Việt Nam nhờ giá thành bình dân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, Saffron Bahraman cũng vì thế thường bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Tham khảo ngay 5 cách phân biệt Saffron Bahraman chính hãng chỉ bằng quan sát mắt thường qua bài viết dưới đây.

1. Saffron Bahraman chính hãng có sợi nhụy to, dài, đỏ đều

Saffron Bahraman chính hãng có sợi nhụy to, dài, đỏ đều

Hình ảnh sợi Saffron Bahraman to, dài và đỏ đều

Sợi Saffron Bahraman chính hãng sẽ có màu đỏ đều, đẹp, không bị thâm xỉn. Sợi nhụy to và dài (theo hình kèn, thuôn nhỏ ở dưới và phình to như kèn ở trên). Ngoài ra saffron còn có hương thơm đậm đặc trưng (hương thơm của cỏ khô thoang thoảng mật ong). Một số người mới ngửi mùi saffron lần đầu có thể cảm thấy hơi hắc nhẹ, tuy nhiên hoàn toàn không phải là mùi khó ngửi hay quá nồng. Muốn ngửi rõ được mùi ngọt của mật ong, bạn có thể pha 5 – 7 sợi saffron vào cốc nước và để khoảng 7 – 10 tiếng sau sẽ ngửi thấy rõ mùi mật ong của Saffron Bahraman.

2. Saffron Bahraman chính hãng khi pha ra nước có màu vàng óng, pha 3 lần nước vẫn đẹp 

Màu nước chuẩn không chỉ là cách phân biệt Saffron Bahraman thật giả mà còn phản ánh chất lượng saffron có tốt hay không, sau đây là thí nghiệm pha 3 lần nước mà bạn có thể tham khảo để thực hiện.

 

Saffron Bahraman chính hãng khi pha ra nước có màu vàng óng, pha 3 lần nước vẫn đẹp 

Chỉ cần 4 sợi Saffron Bahraman chuẩn đã có được một cốc nước màu vàng óng đẹp mắt và thoảng mùi thơm thảo dược. 

 

Saffron Bahraman chính hãng khi pha ra nước có màu vàng óng, pha 3 lần nước vẫn đẹp 

Vẫn là 4 sợi nhụy đó, pha sang lần nước thứ 2 vẫn cho ra màu vàng óng như lần 1. Đặc biệt sợi nhụy vẫn giữ nguyên màu đỏ đẹp, dai không bị bợt màu hay bị nhũn nhão.

 

Saffron Bahraman chính hãng khi pha ra nước có màu vàng óng, pha 3 lần nước vẫn đẹp 

Tới lần nước thứ 3, màu vẫn đẹp như 2 lần đầu bởi Saffron Bahraman chuẩn chính hãng có hàm lượng dưỡng chất rất cao, dù có pha tới 2,3 lần nước thì dưỡng chất trong sợi nhụy vẫn còn.

 

Saffron Bahraman chính hãng có sợi nhụy to, dài, đỏ đều

Cùng là 4 sợi nhụy cho 1 cốc nước, Saffron kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường (cốc bên trái) khi pha ra nước nhạt màu hơn, tan màu chậm hơn, sợi cũng nhỏ và màu sẫm hơn. Ngược lại Saffron Bahraman chính hãng (cốc bên phải) khi pha nước có màu vàng óng đặc trưng, hương thơm thoảng dịu nhẹ, sợi nhụy to dài và đỏ đẹp.

3. Saffron Bahraman chính hãng buộc phải có hoá đơn VAT

Nên mua các sản phẩm Bahraman chính hãng có hoá đơn VAT. Bởi chỉ những nơi nhập khẩu chính ngạch, đúng chuẩn từ hãng Bahraman tại Iran thì mới có thể xuất hóa đơn VAT. Hoá đơn VAT giúp chứng minh sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kèm theo đầy đủ cơ sở pháp lý bán cho người tiêu dùng.

Saffron Bahraman chính hãng buộc phải có hoá đơn VAT

Lưu ý: Tên đơn vị bán Saffron Bahraman phải trùng với tên trên hóa đơn VAT. Thông tin về sản phẩm (tên và giá) cũng phải giống với giá mà bạn đã mua từ đơn vị phân phối.

4. Saffron Bahraman chính hãng phải có giấy kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để người mua có thể biết được sản phẩm này có đủ an toàn để uống không. Đối với các sản phẩm sử dụng trực tiếp vào cơ thể như Saffron thì người dùng cần phải biết độ an toàn của sản phẩm, có chất độc hại trong sản phẩm không

Saffron Bahraman chính hãng phải có giấy kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm Saffron Bahraman

5. Saffron Bahraman chính hãng phải có tem phụ dán trên sản phẩm và có phiếu bảo hành chính hãng kèm theo

Tem/nhãn phụ là yếu tố đơn giản nhất để biết liệu sản phẩm đó có phải là hàng nhập khẩu chính ngạch hay không. Hiện nay luật pháp đã quy định rõ, với các sản phẩm nhập khẩu phải có thêm tem phụ bằng tiếng Việt, ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm (nguồn gốc xuất xứ, thành phần, đơn vị nhập khẩu, HDSD,…). Vì vậy đã là hàng nhập chính ngạch thì phải có tem phụ trên sản phẩm. Nếu không có đồng nghĩa với việc đó là hàng xách tay hoặc hàng trôi nổi. Người tiêu dùng sẽ không được đảm bảo về quyền lợi khi mua hàng bởi không được pháp luật bảo vệ.

Saffron Bahraman chính hãng phải có tem phụ dán trên sản phẩm và có phiếu bảo hành chính hãng kèm theo

Bên cạnh tem phụ thì cũng nên mua Saffron Bahraman tại những nơi có phiếu bảo hành đi kèm. Bởi phiếu bảo hành chính là yếu tố bảo đảm cho quyền lợi của người mua cả trước – trong và sau khi sử dụng sản phẩm. Kể cả khi bạn đã mở hộp, dùng và cảm thấy đó không phải là hàng chính hãng, hàng chuẩn chất lượng vẫn hoàn toàn có thể kiến nghị trả lại sản phẩm nếu có phiếu bảo hành. Đặc biệt với phiếu bảo hành, bạn còn được quyền đổi trả trong thời gian 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

 

phiếu bảo hành của saffron bahraman chính hãng

Lưu ý: Phiếu bảo hành phải ghi rõ thông tin của người mua, thông tin của người bán (nhà cung cấp) kèm theo dấu đỏ của đơn vị phân phối.

 

6. Có tem chống hàng giả của Bộ Công an trên sản phẩm

Tem chống hàng giả là một trong những căn cứ dễ nhất để chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Tem chống hàng giả được Bộ Công an cấp và hoàn toàn KHÔNG THỂ làm giả. Chỉ có những đơn vị phân phối có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng, giấy tờ xuất – nhập của Hải quan,….thì mới có thể xin cấp tem chống hàng giả. Trên mỗi hộp Saffron Bahraman chính hãng đều có tem chống hàng giả (màu vàng, có in logo của đơn vị phân phối).

Có tem chống hàng giả của Bộ Công an trên sản phẩm

7. Có tem niêm phong của hãng Bahraman

Với những dòng Saffron Bahraman chuẩn, ngoài tem chống hàng giả còn có thêm tem niêm phong của hãng Bahraman Iran. Đây là loại tem vỡ màu vàng, phía trên in logo của hãng Bahraman, phía dưới có ghi chữ “BAHRAMAN”. Đặc điểm của loại tem này là tem dùng 1 lần, nghĩa là khi bóc ra thì trên hộp sẽ xuất hiện chữ “VOID” (vô hiệu hoá) và tem sẽ không dán lại được nữa.

Có tem niêm phong của hãng Bahraman

TÓM LẠI: Có 7 yếu tố để có thể phân biệt được Saffron Bahraman chính hãng mà bạn nên biết gồm: sợi nhụy to, dài và đỏ đều; trên hộp có dán tem phụ bằng tiếng Việt; có thể xuất hoá đơn VAT khi người mua hàng yêu cầu; có giấy kiểm nghiệm chất lượng; khi pha ra màu nước vàng óng, pha tới lần 2-3 màu nước vẫn giữ nguyên, sợi vẫn đỏ đẹp không bị bợt màu; có tem chống hàng giả của Bộ Công an; có phiếu bảo hành của đơn vị cung cấp; có tem niêm phong của hãng Bahraman Iran. 

Nắm được một số đặc điểm nhận dạng này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm mua Saffron Bahraman chính hãng, không còn lo mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.203.236