Các yếu tố Saffron chất lượng

 loại thuốc mạnh mẽ do đặc tính y học của nó . Có những đặc tính tuyệt vời này chỉ là một trong những lý do tại sao loại gia vị thực phẩm này lại đắt đến vậy và may mắn thay, bạn không cần ăn nhiều để thấy được tác dụng của nó. Nghệ tây là một trong những loại gia vị đắt nhất trên thế giớiđược xem xét. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa gia vị của mình và để dành một thời gian; Vậy phải làm gì với phần còn lại sau khi sử dụng? Và nó được lưu trữ và bảo quản như thế nào? Làm thế nào chúng ta có thể giữ saffron khỏe mạnh trong một thời gian dài? Nghệ tây có bị hư không? Mặt khác, bạn thỉnh thoảng mới sử dụng gia vị, nên mua với số lượng lớn đồng nghĩa với việc bạn để gia vị này được lâu và nên bảo quản kỹ để không bị hư, mất đặc tính. Trong bài viết này, chúng tôi muốn bạn làm quen với cách bảo quản, giữ gìn và không làm mất đi các đặc tính của nghệ tây.

Mua nghệ tây

Cách bảo quản saffron

Nếu bạn vừa mua các sợi nghệ tây, hãy làm khô chúng. Bước đầu tiên để duy trì saffron, Làm khô chúng. Quá trình làm khô là một phương pháp đơn giản: Đặt các sợi nghệ tây vào giữa khăn giấy và đặt chúng ở nơi ấm áp và khô ráo. Sau khoảng một tuần, các sợi chỉ khô và bạn có thể cho chúng vào hộp đựng. Bước đầu tiên trong cách bảo quản saffron là cho vào hộp sạch có nắp đậy kín. Khi bảo quản saffron, hãy sử dụng giấy nhôm để bảo vệ thêm vì độ ẩm có thể khiến saffron mất đi đặc tính theo thời gian. Ngoài ra, sự lưu thông không khí và sự xâm nhập của oxy vào bình chứa có thể là một trong những nguyên nhân làm mất đặc tính của nghệ tây. Nếu bạn sử dụng một hộp nhỏ để đựng saffron, nó sẽ ngăn không khí lưu thông dễ dàng. Tốt hơn là sử dụng một vài hộp đựng nhỏ, vì như chúng tôi đã nói, mỗi khi bạn mở hộp, một lượng nhỏ hơi ẩm xâm nhập vào hộp và sử dụng nhiều lần sẽ làm hỏng đồ bên trong. Sau khi bảo quản saffron trong hộp đựng chuyên dụng, bạn có thể để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Saffron thường được thu hoạch vào ban đêm do độ nhạy cao của nghệ tây khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh sáng saffron sẽ mất đi màu sắc và mùi thơm tự nhiên. Đảm bảo rằng bạn giữ chúng ở nơi tối, tránh xa các nguồn sáng. Ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo làm thay đổi màu sắc và hương thơm tự nhiên của nghệ tây. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là đặt hộp đựng trong tủ, nó cũng ngăn được ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng tủ kim loại hấp thụ nhiệt. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng tủ làm bằng gỗ để lưu trữ nghệ tây. Saffron thường được thu hoạch vào ban đêm do độ nhạy cao của nghệ tây khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh sáng saffron sẽ mất đi màu sắc và mùi thơm tự nhiên. Đảm bảo rằng bạn giữ chúng ở nơi tối, tránh xa các nguồn sáng. Ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo làm thay đổi màu sắc và hương thơm tự nhiên của nghệ tây. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là đặt hộp đựng trong tủ, nó cũng ngăn được ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng tủ kim loại hấp thụ nhiệt. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng tủ làm bằng gỗ để lưu trữ nghệ tây. Saffron thường được thu hoạch vào ban đêm do độ nhạy cao của nghệ tây khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh sáng saffron sẽ mất đi màu sắc và mùi thơm tự nhiên. Đảm bảo rằng bạn giữ chúng ở nơi tối, tránh xa các nguồn sáng. Ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo làm thay đổi màu sắc và hương thơm tự nhiên của nghệ tây. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là đặt hộp đựng trong tủ, nó cũng ngăn được ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng tủ kim loại hấp thụ nhiệt. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng tủ làm bằng gỗ để lưu trữ nghệ tây. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là đặt hộp đựng trong tủ, nó cũng ngăn được ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng tủ kim loại hấp thụ nhiệt. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng tủ làm bằng gỗ để lưu trữ nghệ tây. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là đặt hộp đựng trong tủ, nó cũng ngăn được ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng tủ kim loại hấp thụ nhiệt. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng tủ làm bằng gỗ để lưu trữ nghệ tây. 

Bảo dưỡng saffron

Cách gói saffron

Cần lưu ý rằng nghệ tây có thể kéo dài hơn hai năm nếu được bảo quản đúng cách. Thời điểm tốt nhất để sử dụng saffron là hai năm này và sau đó saffron bắt đầu mất đi các đặc tính của nó. Nhiều người tin rằng họ có thể giữ saffron trong tủ lạnh, nếu niềm tin này là hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt là trong những trường hợp bạn sử dụng saffron thường xuyên. Nếu sử dụng quá nhiều, nước ngưng có thể bị đóng mở. Điều này làm tăng độ ẩm trong vật chứa và theo thời gian, hương vị của nghệ tây mất đi đặc tính của nó. Để bảo quản saffron, các chuyên gia khuyến nghị nhiệt độ từ 15 đến 20 độ C. Như đã nói, độ ẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với tuổi thọ của saffron. Nên giữ độ ẩm khoảng 40%. Khi bảo quản saffron, hãy dùng giấy nhôm để bọc lại. Lưu trữ saffron không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Tất cả những gì bạn cần là một hộp đựng sạch sẽ và một nơi thuận tiện để giữ hộp đựng. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng nghệ tây tươi của bạn sẽ để được lâu và tận hưởng được tất cả những lợi ích của nó, thì một cách tuyệt vời để biết nghệ tây có còn sử dụng được hay không là xoa một lượng nhỏ nghệ tây vào giữa các ngón tay và ngửi. Nếu hương vị vẫn còn đậm, có thể dùng saffron. Nhưng nếu gia vị đã mất mùi, đã đến lúc bạn nên gạt saffron sang một bên. Nếu mùi và vị bị suy giảm đáng kể, bạn có thể bỏ đi do chất lượng kém hoặc sử dụng quá nhiều để thu được kết quả như mong muốn. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn thành việc đóng gói sớm hơn. Từ saffron nguyên chất và chất lượng Nếu bạn muốn chắc chắn rằng nghệ tây tươi của bạn sẽ để được lâu và tận hưởng được tất cả những lợi ích của nó, thì một cách tuyệt vời để biết nghệ tây có còn sử dụng được hay không là xoa một lượng nhỏ nghệ tây vào giữa các ngón tay và ngửi. Nếu hương vị vẫn còn đậm, có thể dùng saffron. Nhưng nếu gia vị đã mất mùi, đã đến lúc bạn nên gạt saffron sang một bên. Nếu mùi và vị bị suy giảm đáng kể, bạn có thể bỏ đi do chất lượng kém hoặc sử dụng quá nhiều để thu được kết quả như mong muốn. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn thành việc đóng gói sớm hơn. Từ saffron nguyên chất và chất lượng Nếu bạn muốn chắc chắn rằng nghệ tây tươi của bạn sẽ để được lâu và tận hưởng tất cả những lợi ích của nó, thì một cách tuyệt vời để biết nghệ tây còn sử dụng được hay không là xoa một lượng nhỏ nghệ tây vào giữa các ngón tay và ngửi. Nếu hương vị vẫn còn đậm, có thể sử dụng saffron. Nhưng nếu gia vị đã mất mùi, đã đến lúc bạn nên gạt saffron sang một bên. Nếu mùi và vị bị suy giảm đáng kể, bạn có thể bỏ đi do chất lượng kém hoặc sử dụng quá nhiều để thu được kết quả như mong muốn. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn thành việc đóng gói sớm hơn. Từ saffron nguyên chất và chất lượng Nhưng nếu gia vị đã mất mùi, đã đến lúc bạn nên gạt saffron sang một bên. Nếu mùi và vị bị suy giảm đáng kể, bạn có thể bỏ đi do chất lượng kém hoặc sử dụng quá nhiều để thu được kết quả như mong muốn. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn thành việc đóng gói sớm hơn. Từ saffron nguyên chất và chất lượng Nhưng nếu gia vị đã mất mùi, đã đến lúc bạn nên gạt saffron sang một bên. Nếu mùi và vị bị suy giảm đáng kể, bạn có thể bỏ đi do chất lượng kém hoặc sử dụng quá nhiều để thu được kết quả như mong muốn. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn thành việc đóng gói sớm hơn. Từ saffron nguyên chất và chất lượngSử dụng nghệ tây Bahraman . Sự khác biệt lớn nhất giữa saffron chính gốc và chất lượng và các mẫu giả của nó thực sự nằm ở cách ủ của nó. Khi bạn ủ nghệ tây, nó từ từ tiết ra màu sắc của nó, trong khi nghệ tây giả sẽ tiết ra màu ngay lập tức và màu sắc hóa học hiện lên rất nhanh.

Bao bì nghệ tây

5 phương pháp phát hiện saffron chất lượng

Saffron là một loại gia vị đắt tiền, việc người ta kiếm tiền bằng cách bán saffron hết hạn là điều hiển nhiên. Nhưng nếu không có thiết bị thì làm sao bạn có thể phân biệt được saffron tươi và nguyên chất với saffron kém chất lượng? Dưới đây là một số cách để bạn có thể dễ dàng nhận biết saffron chất lượng cao:
1. Nếu bạn cho mì nghệ tây vào miệng và có vị ngọt thì nghệ tây là hàng giả.
۲. Một phương pháp khác để nhận biết mùi thơm của nghệ tây. Bạn cần biết mùi thơm của saffron để có thể xác định được saffron có nguyên chất hay không. Nếu bạn biết mật ong có mùi như thế nào và cỏ linh lăng có mùi như thế nào, bạn gần như có thể có được mùi nghệ tây bằng cách kết hợp cả hai. Saffron theo đúng nghĩa đen là sự kết hợp giữa mùi của cỏ linh lăng và mật ong.
3. Cho nghệ tây vào nước. Đôi khi nước sẽ bị ố vàng bất thường nên đó là hàng giả. Nếu bạn lấy dây nghệ tây ra khỏi nước, nó không bị mất màu ban đầu, trong khi nếu là hàng giả, nó sẽ mất hoàn toàn màu sắc và trông không giống nhau.
4. Bằng cách kiểm tra rất đơn giản, bạn có thể xác định được saffron có chất lượng tốt hay hàng giả. Thêm một ít muối nở vào một ít nước, sau đó thêm nghệ tây vào hỗn hợp và đợi một lúc. Hỗn hợp nước và muối nở sẽ chuyển sang màu đỏ tươi nếu nghệ tây nguyên chất.
5. Một trong những cách thú vị nhất để xác định saffron chất lượng là sử dụng từ ngọt. Thật thú vị khi biết rằng một loại nghệ tây chất lượng phải có mùi ngọt nhưng không bao giờ có vị ngọt.

Hương vị của nghệ tây

Bằng cách thêm hương vị kỳ diệu này vào bữa ăn, bạn có thể cảm nhận bữa ăn đó theo một cách hoàn toàn khác biệt và độc đáo. Hương vị của nghệ tây là một bí mật thực sự bởi vì mọi người đều cảm thấy một trải nghiệm khác nhau về hương vị của nó. Một số thấy nó hoàn toàn đắng, trong khi những người khác nhấn mạnh vào vị ngọt của nó. Trên thực tế, nghệ tây có một số hương vị khác nhau: đắng, ngọt, trắng đục, hơi giòn, cay và giống biển. Hương thơm và hương vị của nó cũng có thể được mô tả như các loại thảo mộc ngọt ngào. Trong khi mùi hương của nó có dòng mùi kim loại. Saffron là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất mà bạn thích hoặc không thích. Saffron là một loại gia vị đắng nổi tiếng, nhưng điều thú vị là bằng cách ấn các sợi của nó vào giữa hai tấm nhôm trước khi sử dụng, bạn có thể loại bỏ vị đắng của nó. Kết hợp nó với các loại thực phẩm có mùi nhẹ như mùi tây và các loại thay thế cũng có thể hữu ích. Sử dụng ít khi nấu nướng vì ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến mùi vị và màu sắc của thực phẩm. Saffron có một hương vị khác do các hợp chất của nó, chẳng hạn như picrocin và safranal. Nó cũng chứa các chất carotenoid và crocin tự nhiên, giúp cho nghệ tây có màu vàng và vàng tươi. Những đặc tính này cùng với đặc tính y học và lợi ích sức khỏe của nó đã khiến nó trở thành một loại gia vị có giá trị trong nhiều loại thực phẩm trên thế giới.

Màu nghệ tây

Màu nghệ tây

Ủ saffron với nước sôi.
Bột nghệ tây và giã nhỏ. Hãy chú ý đến thực tế là nếu chúng ta không nghiền nghệ tây kỹ và không bị nát, các sợi nghệ tây sẽ không cho bạn hương vị và màu sắc của trạng thái nghiền thành bột. Sau đó đổ một ít nước sôi vào bát rồi cho bột nghệ tây vào rồi đậy nắp kín và để khoảng 20 phút đến nửa tiếng để ủ kỹ. Nhiều bà nội trợ, để có kết quả tốt hơn, sau khi pha bột nghệ tây với nước sôi, hãy đặt nó trên nhiệt gián tiếp, chẳng hạn như trên ấm trà hoặc ấm đun nước để hỗn hợp ủ đều. Ngày nay, thiết bị đã gia nhập thị trường mang lại cho bạn kết quả chính xác bằng cách sử dụng nhiệt gián tiếp trong hệ thống của bạn và bạn cũng có thể sử dụng thiết bị này để ủ nghệ tây của mình.
Ủ nghệ tây với đá
Để chuẩn bị nghệ tây đầy màu sắc, bạn có thể ủ nó theo một cách hoàn toàn khác, tức là dùng đá. Trước đây, chúng ta luôn nghĩ rằng cách tốt nhất để nhuộm saffron là ủ với nước sôi, nhưng bạn có thể sử dụng một phương pháp khác để nhuộm saffron nhiều hơn.
Khi bạn chuẩn bị saffron để ủ với bia, đầu tiên chúng ta phải xay saffron thật kỹ và nghiền nhỏ. Như đã nói, để có được kết quả tốt nhất, điểm quan trọng đầu tiên là cách tán bột nghệ tây trước khi ủ. Bạn cần đảm bảo rằng chúng hoàn toàn dạng bột và được đánh tơi. Càng nhiều càng tốt, hãy cố gắng đảm bảo rằng các sợi nghệ tây hoàn toàn dạng bột. Bạn sẽ cần một vài viên đá để chuẩn bị, trong đó tốt nhất là dùng bình thủy tinh. Cho đá viên với nghệ tây đã nghiền vào bát. Chờ cho đá viên tan chảy ở nhiệt độ phòng. Các bước này giúp nghệ tây lên màu đẹp hơn và nhiều hơn. Lượng đá sử dụng tùy thuộc vào lượng saffron. Ví dụ, đối với nửa thìa cà phê nghệ tây, hai miếng đá thường là đủ.
Chúng tôi đề nghị bạn sử dụng phương pháp này để nhuộm saffron vì kinh nghiệm của những người khác nhau trong lĩnh vực này cho thấy hiệu quả của phương pháp này cao hơn so với ủ nghệ tây với bia và kết quả là có nhiều hương vị và màu sắc hơn. Bạn có thể bảo quản dung dịch này trong hộp đựng với điều kiện thích hợp, để trong ngăn đá tủ lạnh được lâu hơn và đảm bảo màu sắc không bị thay đổi.

3 cách sử dụng saffron hết hạn 

Nhưng nếu saffron của bạn đã hết hạn sử dụng, hãy cân nhắc những điểm này. Tin tốt là các loại gia vị không làm hỏng theo cách khiến bạn bị ngấy, nhưng chúng có thể làm mất hương vị của chúng. Các nhà cung cấp các loại gia vị khác nhau cung cấp thời hạn sử dụng khác nhau. Các loại gia vị và đồ chua có hạn sử dụng từ 3 đến 4 năm. Tuy nhiên, cách tốt nhất để biết gia vị của bạn còn ngon hay không là về màu sắc và mùi. Nếu cả hai đã hết, nó có thể không có giá trị nấu ăn.
1. Hít phải: Ngay cả khi gia vị không có mùi như trước đây, sức nóng có thể giải phóng các loại dầu bay hơi cuối cùng và để lại mùi thơm dễ chịu. Đun sôi một bát nước trên bếp và thêm một ít nghệ tây mà bạn muốn ngôi nhà của mình có mùi. Bạn cũng có thể đẩyThêm quế, đinh hương hoặc gừng và một số loại vỏ cam quýt như cam. 
۲. Xà phòng tự chế: Nghệ tây có đặc tính chống oxy hóa. Nó có thể hoạt động như một phụ kiện nhẹ nhàng trong nhóm xà phòng gia dụng. Saffron có đặc tính làm tươi mới và trẻ hóa làn da, cũng như giúp da sáng và mịn hơn. Xà phòng nghệ tây có lịch sử rất lâu đời trong y học cổ truyền và là một trong những chất dưỡng ẩm da tốt nhất. Nó là một chất làm mềm mạnh và có đặc tính khử trùng, kháng nấm và vi khuẩn. Xà phòng saffron phù hợp cho những người có làn da khô và bị vấn đề này. Xà phòng này được điều chế với thành phần nghệ tây giúp da mềm và ẩm sau khi sử dụng. Xà phòng saffron làm sáng và trẻ hóa làn da và rất dễ chế biến tại nhà. Bạn có thể chuẩn bị xà phòng này với nghệ tây ở nhà.
3. Bảng màu: Bạn có thể làm bảng màu từ nghệ tây cho bản thân và con cái của bạn, và kết hợp nó với các loại gia vị khác để có được màu sắc mùa thu thú vị. Bằng cách này, bạn đã dạy cho con mình sự chủ động và sáng tạo.

Dịch và sưu tầm: Đơn vị Nghiên cứu và Phát triển của Công ty  Bahraman Saffron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *