8 CÁCH NHẬN BIẾT SAFFRON BAHRAMAN CHÍNH HÃNG

Saffron Bahraman là một trong những dòng saffron được yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên làm thế nào để mua được Saffron Bahraman chính hãng giữa “bạt ngàn” những hũ Bahraman được bán trôi nổi trên thị trường? “Bỏ túi” ngay 7 cách phân biệt siêu đơn giản dưới đây.

1. Saffron Bahraman chính hãng phải có hương thơm cỏ khô đặc trưng

Bạn có thể ngửi mùi của sợi nhụy để phân biệt saffron chuẩn. Nếu là Saffron Bahraman chính hãng thì phải có mùi thơm ngọt của cỏ khô và mật ong không giống với bất kỳ mùi hương của loại thảo dược nào khác. 

Saffron Bahraman chính hãng

Với nhiều người, Saffron Bahraman có thể có mùi hơi hắc nếu chưa từng ngửi thử. Tuy nhiên hoàn toàn không phải mùi hắc khó chịu hay hắc kiểu hóa chất mà dạng hắc nhẹ của thảo mộc tự nhiên.

2. Saffron Bahraman chính hãng sợi to, dài và đỏ đều chuẩn Super Negin

Dòng Saffron Bahraman chuẩn Super Negin cao cấp nhất sẽ có sợi to, dài và đỏ đều rất bắt mắt. Với Saffron Bahraman chuẩn, một cốc nước chỉ cần 3 – 4 sợi nhụy là đã đủ tan ra màu vàng óng rất bắt mắt, thêm cả hương thơm dịu nhẹ của thảo dược tự nhiên. Màu vàng tươi và trong như màu nắng, không hề sẫm màu hoặc đục như các dòng saffron giả, nhái bị tẩm ướp màu.

Saffron Bahraman (bên phải) có sợi to, dài và đỏ đẹp – Saffron trôi nổi (bên trái) sợi ngắn, xỉn màu

Kể cả bạn pha tới lần nước thứ 2, 3 vẫn giữ được màu vàng óng rất đẹp. Sang lần thứ 4,5 màu nước chỉ nhạt hơn đôi chút so với ban đầu chứ không hề trắng ởn. Bởi Saffron Bahraman chuẩn chính ngạch là dòng sợi Super Negin nhiều dưỡng chất nhất. Đặc biệt sau 2,3 lần pha, sợi nhụy vẫn dai, không hề bị nát, nhũn hay bở.

3. Saffron Bahraman chính hãng có tem vàng niêm phong của hãng

Trên mỗi hộp Saffron Bahraman nhập khẩu chính ngạch đều sẽ có tem niêm phong. Đặc điểm của loại tem này là tem vỡ màu vàng, tem dùng 1 lần. Tem được in logo hãng Bahraman to ở giữa, dưới logo là dòng chữ Bahraman. Khi bóc ra thì trên hộp sẽ xuất hiện chữ “VOID” (vô hiệu hoá) và tem sẽ không dán lại được nữa.

phân biệt Saffron Bahraman chính hãng

4. Bắt buộc có tem phụ nhập khẩu dán hoặc in trên sản phẩm

Tem phụ mang tính pháp lý bắt buộc cho các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhập lậu sẽ không đủ cơ sở pháp lý để dán tem này.

phân biệt Saffron Bahraman chính hãng

Trên tem phụ có ghi thông tin về sản phẩm bằng tiếng Việt. Điều này sẽ giúp khách hàng biết được 2 điều cơ bản và quan trọng nhất. Đầu tiên đó là sản phẩm này là gì? Có thành phần như thế nào trước khi sử dụng và uống vào cơ thể. Điều thứ 2 là thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm là tổ chức, công ty nào? Vì đối với khách hàng khi dùng 1 sản phẩm cần có công ty đứng ra chịu trách nhiệm với sức khoẻ của mình, khi gặp vấn đề khiếu nại có thể giải đáp và xử lý.

5. Tem chống hàng giả của Bộ Công an

Không ít thông tin cho rằng Bộ công an đã ngừng cấp tem chống hàng giả. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Những đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng rõ ràng đều có tem chống hàng giả để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Saffron Bahraman chuẩn có tem chống hàng giả của Bộ Công an

Tem chống hàng giả của bộ công an có đặc thù “không thể làm giả” được. Loại tem này là tem phản quang, khi chiếu đèn LED vào sẽ hiện lên logo “BCA” (viết tắt của Bộ Công an).

6. Saffron Bahraman chính hãng phải có hóa đơn VAT và đơn vị nhập khẩu

Bạn có thể yêu cầu đơn vị bán saffron xuất hóa đơn VAT hoặc giấy tờ nhập khẩu để kiểm tra xem liệu hộp Saffron Bahraman đó có phải là hàng chính hãng hay không. Hoá đơn VAT sẽ giúp chứng minh sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu chính ngạch và có đầy đủ cơ sở pháp lý bán cho người tiêu dùng.

Saffron Bahraman chính hãng có thể xuất được hóa đơn VAT

Saffron Bahraman nhập khẩu chính ngạch có thể xuất được hóa đơn VAT 

Lưu ý: Thông tin đơn vị xuất hoá đơn VAT phải trùng với tên đơn vị nhập khẩu trên tem phụ sản phẩm. Mức giá của sản phẩm cũng phải trùng với giá trên hóa đơn VAT.

7. Phải được xét nghiệm an toàn thực phẩm (ATTP) của Cơ quan Nhà nước

Người mua có thể yêu cầu đơn vị bán cung cấp giấy kiểm nghiệm đạt chuẩn ATTP của Cơ quan Nhà nước trước khi quyết định mua hàng. Giấy ATTP đảm bảo được sản phẩm đủ an toàn để dùng vào người. Đối với các dòng sản phẩm sử dụng trực tiếp vào cơ thể như saffron thì người tiêu dùng lại càng cần phải biết độ an toàn của sản phẩm trước khi dùng.

8. Phiếu bảo hành Saffron Bahraman chính hãng

Để được đảm bảo quyền lợi tối đa, ngoài một số cách phân biệt Saffron Bahraman chính hãng trên, bạn nên chọn mua saffron tại những nơi có thêm phiếu bảo hành (phiếu phải có dấu đỏ từ đơn vị phân phối). Bởi phiếu có phiếu bảo hành khách hàng sẽ được đảm bảo cả trước – trong và sau quá trình mua hàng. 

Saffron Bahraman chính hãng nên có phiếu bảo hành

Nên chọn mua Saffron Bahraman có kèm theo phiếu bảo hành

Với 7 cách phân biệt Saffron Bahraman chính hãng trên, hi vọng bạn đã có thêm một số mẹo để mua saffron chuẩn chất lượng, hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.203.236