Hướng dẫn ngâm rượu với saffron nguyên bản (giá chỉ 99k)

Saffron nguyên bản đang là dòng sản phẩm “gây bão” thời gian gần đây bởi không những mùi thơm đậm, giàu dưỡng chất mà còn có mức giá bình dân không tưởng. Cùng tìm hiểu Saffron nguyên bản là gì và hướng dẫn ngâm rượu với Saffron nguyên bản chuẩn nhất.

Saffron nguyên bản là gì?

Gần đây một dòng Saffron mới với tên gọi “Saffron Original” hay “Saffron nguyên bản” xuất hiện trên thị trường và được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích. Khác với nhiều dòng Saffron hiện nay, Saffron nguyên bản có phần sợi dài hơn, gồm 2 phần sợi đỏ bên trên và phần chân vàng bên dưới. Có mùi thơm đậm, màu sắc bắt mắt và đặc biệt là mức giá chỉ 99.000đ/gram. Rẻ hơn rất nhiều so với các dòng Saffron khác (250.000đ – 450.000đ/gram).

Saffron nguyên bản là gì?
Cũng chính vì mức giá rẻ và hình thức “lạ” nên không ít người nghi ngờ về chất lượng thực sự của dòng sản phẩm này.
Tuy nhiên trên thực tế Saffron nguyên bản là dòng sản phẩm được Công ty Saffron Việt Nam (Trung tâm phân phối nhụy hoa nghệ tây lớn nhất Việt Nam) đặt riêng từ các trang trại Saffron tại vùng Mashhad – Iran. Nếu các dòng Saffron khác sau khi được tách ra từ bông hoa nghệ tây sẽ được ngắt phần chân vàng đi, chỉ lấy phần ngọn đỏ bên trên thì Saffron nguyên bản lại khác. Ngay sau khi thu hoạch, những sợi nhụy sẽ được giữ nguyên độ dài, sấy khô và được chuyển nguyên bản về Việt Nam.

Saffron nguyên bản là gì?

Bông hoa nghệ tây với sợi nhụy nguyên bản (gồm phần ngọn đỏ và phân chân vàng)

Saffron nguyên bản là gì?Sợi Saffron nguyên bản sau khi được sấy khô

Chính vì thế nên Saffron Original vẫn còn nguyên phần chân vàng và phần ngọn đỏ phía trên. Nhờ điều này mà sợi Saffron nguyên bản có mùi thơm còn đậm hơn cả những dòng Saffron khác. Một ưu điểm nữa của Saffron nguyên bản là KHÔNG thể làm giả. Bởi vẫn còn nguyên cả sợi nhụy dài 2 phần ngọn đỏ – chân vàng rõ ràng nên không thể tẩm màu, ướp hương để làm giả được.

Saffron nguyên bản là gì?
Theo nhà sản xuất – Công ty Gohar Saffron (Iran) sở dĩ Saffron nguyên bản có mức giá bình dân (chỉ 99.000đ/gram) là bởi cả công ty và phía nhà phân phối (Công ty Saffron VIETNAM) đã trợ giá cho dòng sản phẩm này với mong muốn đưa Saffron – một loại thảo dược giá trị của Trung Đông tới tay nhiều người dân Việt hơn nữa. Ngoài ra do để nguyên sợi nhụy, các chi phí như nhân công nhặt, ngắt sợi cũng được cắt giảm hoàn toàn nên mới có mức giá bình dân như vậy.

Saffron nguyên bản là gì?

Saffron nguyên bản không mất chi phí ngắt sợi nên sẽ có mức giá rẻ hơn các dòng Saffron thông thường

Saffron nguyên bản hoàn toàn có thể sử dụng như các loại Saffron thông thường. Dùng để pha trà, nấu ăn, pha sữa, làm mặt nạ dưỡng da,….Tuy nhiên dòng sản phẩm này được dùng nhiều nhất để ngâm rượu và ngâm mật ong bởi có phần chân vàng có mùi thơm đậm, giá thành lại hợp lý.

Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron nguyên bản

Có 2 cách để ngâm rượu với Saffron nguyên bản.

  • Cách 1: Nhặt bỏ phần chân vàng ra, chỉ lấy phần ngọn đỏ phía trên. Với 3Gr Saffron nguyên bản sẽ có được khoảng 2Gr Saffron loại Negin cao cấp để ngâm rượu. Phần chân vàng còn lại có thể dùng để pha trà, nấu ăn, tẩm ướp nguyên liệu hoặc cũng có thể cho luôn vào rượu để ngâm cùng.
  • Cách 2: Ngâm nguyên sợi Saffron (không bỏ phần chân vàng).

Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron nguyên bản

Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron nguyên bản

Nguyên liệu:

  • Chai/bình thủy tinh có nắp đậy (kích thước tùy theo nhu cầu mỗi người)
  • Rượu nếp (hoặc các loại rượu khác tùy sở thích)
  • Saffron nguyên bản (khoảng 3gr cho 3 lít rượu).

Cách làm:

  • Bình thủy tinh rửa sạch, lau khô. Sau đó cho Saffron nguyên bản vào. Lượng Saffron có thể thay đổi tăng – giảm tùy theo lượng rượu ngâm và nhu cầu của mỗi người.
  • Đổ tiếp rượu vào, cho ngập bình và đậy nắp lại. Sau khoảng 3 – 5 phút Saffron bắt đầu tan màu vàng và tiết ra dưỡng chất vào rượu. Phần chân vàng của sợi có thể nổi lên bề mặt bởi có trọng lượng nhẹ hơn phần chân đỏ.
  • Ngâm rượu trong khoảng 3 – 5 ngày là đã có thể uống được.

Có thể ngâm rượu với Saffron nguyên bản và các loại thảo dược quý khác. VD: nhân sâm, đông trùng hạ thảo, củ đinh lăng,…Cách làm tương tự như trên, cho các nguyên liệu (nhân sâm, ĐTHT,…) vào trước, rồi mới cho Saffron nguyên bản vào. Cuối cùng mới đổ rượu. Nếu ngâm cùng các loại dược liệu quý khác thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn, khoảng từ 3 – 5 tháng tùy nguyên liệu.

Hướng dẫn ngâm rượu với Saffron nguyên bản
Với một số người thích uống rượu hoa quả cũng có thể ngâm rượu hoa quả với Saffron nguyên bản. Tuy nhiên nếu ngâm cùng hoa quả thì nên nhặt bỏ phần chân vàng, chỉ lấy phần ngọn đỏ (sợi Negin) để không bị ảnh hưởng tới mùi thơm của các loại hoa quả.

Công dụng của rượu ngâm Saffron nguyên bản

Rượu ngâm Saffron nguyên bản có nhiều công dụng cho sức khỏe, nhất là với nam giới. Các hoạt chất chống oxy hóa mạnh trong Saffron như Crocin, Safranal,….một số khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm,….và các nhóm Vitamin giúp:

  • Hỗ trợ giảm bớt các độc tố trong rượu trắng
  • Bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu
  • Hỗ trợ tăng cường sinh lý nam tự nhiên
  • Hỗ trợ phòng chống ung thư
  • Tăng cường đề kháng tự nhiên
  • Giảm căng thẳng, giảm stress, giúp ngủ ngon, sâu giấc

Công dụng của rượu ngâm Saffron nguyên bản

Với liều lượng uống điều độ, khoa học rượu ngâm Saffron nguyên bản sẽ là một bài thuốc quý giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt hơn, Saffron cũng giúp giảm hiện tượng “ngộ độc cồn” thường xảy ra khi uống rượu, hỗ trợ bảo vệ chức năng gan, thận trong quá trình dùng đồ uống có cồn.

Trên đây là một số thông tin về Saffron nguyên bản cũng như hướng dẫn ngâm rượu với Saffron nguyên bản chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo. Hiện dòng Saffron nguyên bản mới chỉ có Công ty Saffron Việt Nam nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, chưa có đơn vị thứ 2. Vì vậy người tiêu dùng có thể tìm mua trên các website, fanpage chính thức hoặc các showroom, đại lý của đơn vị này. Tránh mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng gây nguy hại tới sức khỏe khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *