Một ngày nên uống bao nhiêu sợi saffron là đúng và đủ?

Một ngày nên uống bao nhiêu sợi saffron

Một ngày nên uống bao nhiêu sợi saffron là đủ để thấy được hiệu quả? Cùng tìm câu trả lời ngay qua một số thông tin dưới đây.

I. Một ngày nên uống bao nhiêu sợi saffron?

Saffron 1gram có tới khoảng 500 sợi. Vậy với loại thảo dược này, mỗi ngày dùng bao nhiêu sợi là đủ? Trên thực tế Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã công nhận saffron là một loại thực phẩm, không phải là thuốc và ai cũng có thể sử dụng. Chính vì vậy saffron hoàn toàn không có liều lượng cố định như các loại thuốc. Tất cả những hướng dẫn sử dụng với số lượng sợi trong 1 lần pha đều chỉ là KHUYẾN NGHỊ của nhà sản xuất, nhà phân phối và từ chính những người đã dùng saffron lâu năm.

FDA cũng khuyến nghị với người trưởng thành nên sử dụng 3Gr saffron/tháng (~ 50 sợi/ ngày) và cũng không nên dùng quá nhiều, quá 9Gr/tháng (~ 150 sợi/ ngày).

Một ngày nên uống bao nhiêu sợi saffron?
II. Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt

Bên cạnh lượng saffron được FDA khuyến nghị nên dùng cho người trưởng thành thì một số đối tượng đặc biệt như: trẻ em (trên 6 tháng tuổi), phụ nữ sau sinh, người mất ngủ,…có thể tham khảo một số thông tin về liều lượng dưới đây. Các thông tin này được chính những người sử dụng saffron lâu năm tại Cộng đồng yêu saffron ở Việt Nam chia sẻ.

Công thức tính lượng nước nên bổ sung/ngày với người trưởng thành:
Cân nặng cơ thể x 40ml/kg (VD: 45kg x 40ml = 1.8 lít nước/ngày)

Người bị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, stress

Lượng saffron nên dùng: Bắt đầu dùng với khoảng 10 – 15 sợi trong 1 – 3 ngày đầu tiên. Tiếp theo tăng dần lượng sợi lên khoảng 15 – 40, 45 sợi/ngày. Có thể uống thay nước lọc hằng ngày.

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt
Người muốn detox thải độc, đốt mỡ giảm cân

Lượng saffron nên dùng: khoảng 30 – 50 sợi/ngày. Chia làm 2 – 3 lần pha với nước ấm. Ngoài ra có thể dùng saffron để làm nước detox với chanh, cam, táo,…và hạt chia để thải độc cơ thể.

Xem thêm chi tiết bộ công thức saffron dành cho người giảm cân

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt
Người muốn tăng cân

Lượng saffron nên dùng: khoảng 10 – 30 sợi/ngày. Chia làm 2 – 3 lần pha với nước ấm. Hoặc nên pha saffron cùng các loại sữa bột, sữa công thức, sữa hạt giúp tăng cân để uống hằng ngày.

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt
Người muốn điều hòa nội tiết tố, giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt (đau bụng, đau lưng,…)

Lượng saffron nên dùng: 15 – 40 sợi/ngày. Chia làm 3 – 4 lần, pha với nước ấm uống hằng ngày. Có thể uống thay nước lọc.

Xem chi tiết tác dụng điều hòa nội tiết tố (giảm khô hạn, bốc hỏa,…) của saffron

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt

Người muốn cải thiện sinh lý nam

Lượng saffron nên dùng: 20 – 40, 45 sợi/ngày. Chia làm 3 – 4 lần, pha với nước ấm uống hằng ngày. Ngoài ra nên dùng saffron để ngâm rượu hoặc ngâm cùng các loại thảo dược hỗ trợ sinh lý khác như: mật ong, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, ba kích,…

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt

Xem chi tiết bộ công thức dùng saffron cải thiện sinh lý hiệu quả cho nam

Người cao huyết áp

Lượng saffron nên dùng: Bắt đầu dùng với khoảng 10 – 20 sợi trong 1 – 3 ngày đầu tiên. Tiếp theo tăng dần lượng sợi lên khoảng 20 – 40 sợi/ngày. Có thể uống thay nước lọc hằng ngày.

Người huyết áp thấp

Lượng saffron nên dùng: Bắt đầu dùng với khoảng 4 – 6 sợi trong 1 – 3 ngày đầu tiên. Tiếp theo tăng dần lượng sợi lên khoảng 7 – 10 sợi/ngày. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Không nên uống khi bụng đói. Có thể cho thêm một chút mật ong hoặc vài lát gừng để uống cùng.

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt
Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai dưới 4 tháng vẫn chưa nên sử dụng saffron. Kể từ tháng thứ 5 trở đi, mẹ bầu có thể dùng thêm saffron để giúp giảm căng thẳng, an thần và giúp ngủ ngon hơn. Tuy nhiên nên tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa về cách dùng và liều lượng.

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt
Phụ nữ sau sinh

Lượng saffron nên dùng: Dùng khoảng 10 – 25 sợi saffron/ngày. Có thể chia làm nhiều lần pha và uống mỗi ngày. Ngoài ra có thể dùng saffron để pha cùng sữa nóng, nấu ăn, làm mặt nạ dưỡng da,…

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt

Xem chi tiết tác dụng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng saffron cho phụ nữ sau sinh

Trẻ em

Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên có thể dùng được saffron với một số mục đích như: giúp trẻ ngủ sâu giấc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số chứng viêm họng, viêm mũi,…, hỗ trợ hạn chế các chứng bệnh về mắt.
Lượng saffron nên dùng: Với trẻ từ 6 – 12 tháng: dùng 1 – 3 sợi/ngày. Có thể cho saffron vào nước, sữa,…Với trẻ từ 1 tuổi trở lên: bắt đầu dùng 1 – 5 sợi trong 2 – 3 ngày đầu, rồi dần dần tăng lượng sợi lên khoảng 5 – 7 sợi/ngày.

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt
Người bị tiểu đường, tim mạch

Lượng saffron nên dùng: khoảng 20 – 40, 45 sợi/ngày. Chia nhỏ làm nhiều lần pha với nước ấm rồi uống mỗi ngày. Không pha trà saffron với đường hay các chất tạo ngọt.

Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt

III. Một số lưu ý khi dùng saffron

Để quá trình sử dụng saffron mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số thông tin sau:

  • Saffron KHÔNG PHẢI là thuốc. Chúng là một loại thảo dược thiên nhiên vì vậy tất cả các thông tin về liều lượng chỉ là khuyến nghị từ Cục FDA và người dùng lâu năm. Mỗi đối tượng với thể trạng sức khỏe khác nhau sẽ có một liều lượng khác nhau.
  • Là một loại thảo dược tự nhiên, an toàn và lành tính nên có thể nhiều người sẽ không thấy rõ rệt tác dụng của chúng ngay lập tức sau 1, 2 ngày dùng. Tác dụng có thể thấy rõ nhất của loại thảo dược này là giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc. Một số người có thể cảm nhận được tác động này chỉ sau khoảng 2 – 4 ngày sử dụng. Nên kiên trì dùng saffron đều đặn và liên tục trong ít nhất khoảng 2 – 3 tháng để thấy được các tác dụng của chúng tới sức khỏe và làm đẹp.

Một số lưu ý khi dùng saffron

  • Với những người mới dùng saffron, nên bắt đầu dùng với liều lượng thấp trước trong một vài ngày, rồi dần tăng lượng sợi lên trong những ngày kế tiếp.
  • Một số người dùng saffron với mục đích chữa bệnh, nhất là các chứng bệnh nặng vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về liều lượng, cách dùng saffron phù hợp.
  • Với liều lượng QUÁ CAO: 15 Gram/lần dùng (khoảng 7.500 sợi) có thể gây ngộ độc saffron.
Giảm 30% Mật ong saffron Giảm 40% + Bình thủy tinh Giảm 50% + Bình thủy tinh
mat ong saffron

Xem Ngay

safffron bahraman 3 gram

Xem Ngay

5-hop-saffron-bahraman-tang-binh-nuoc

Xem Ngay

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi: “Một ngày nên uống bao nhiêu sợi saffron?” mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên sử dụng saffron mỗi ngày và tìm mua đúng chuẩn saffron chính hãng để mang tới hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.203.236