Nhụy hoa nghệ tây hãng nào tốt nhất? – Top 5 hãng tốt nhất hiện nay

Saffron hay nhụy hoa nghệ tây với hàng trăm công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải saffron của hãng nào cũng giống nhau. Vậy nhụy hoa nghệ tây hãng nào tốt nhất? Cùng tìm câu trả lời với top 5 thương hiệu saffron dưới đây.

1. Gohar Saffron – hãng saffron cao cấp nhất thế giới

Đứng đầu trong danh sách Top 5 hãng nhụy hoa nghệ tây tốt nhất thế giới là Gohar Saffron. Gohar Saffron là thương hiệu 5 năm liền đạt danh hiệu Công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất thế giới. Đây cũng là nhà sản xuất của các dòng saffron danh tiếng và chất lượng nhất thế giới hiện nay như Saffron SALAM, Saffron SHYAM,…

Gohar Saffron - Hãng saffron cao cấp nhất thế giới
Gohar Saffron là công ty hiếm hoi tại Iran có trang trại riêng, nhà máy và phòng thí nghiệm (phòng lab) đáp ứng tất cả các khâu sản xuất saffron. Từ canh tác, thu hoạch tới kiểm nghiệm và đóng gói đều được làm khép kín. Trong khi các hãng saffron khác tại Iran thường thu mua saffron từ các trang trại riêng lẻ của người dân bên ngoài rồi mới đưa về nhà máy để sản xuất, đóng gói.

Gohar Saffron - hãng saffron cao cấp nhất thế giới

Trang trại saffron riêng của Công ty Gohar

Chính vì có trang trại và nhà máy riêng nên các dòng saffron của Gohar Saffron đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt về chất lượng. Quá trình trồng trọt cũng được kiểm soát kỹ càng, đảm bảo cho ra những sợi saffron chất lượng, sạch nhất và tinh khiết nhất. Chính vì vậy những dòng saffron của Gohar Saffron như Saffron SALAM mới đạt được hàm lượng dưỡng chất cao nhất trên thị trường hiện nay, với chỉ số Crocin >270, cao gấp 2 – 4 lần saffron thường. Gohar Saffron là công ty hiếm hoi tại Iran đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào những thị trường khó tính nhất thế giới, nơi đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng saffron (độ tinh khiết, hàm lượng dưỡng chất, tiêu chuẩn phòng lab,…) như Đức, Pháp, Anh, Thụy Điển…Các sản phẩm của Gohar Saffron cũng chủ yếu phổ biến tại các quốc gia châu Âu, châu Mỹ hơn.

Gohar Saffron - hãng saffron cao cấp nhất thế giới

Dòng Saffron SALAM “5 năm tuổi” cao cấp nhất thế giới của Gohar Saffron

Gohar Saffron - hãng saffron cao cấp nhất thế giới

Saffron SHYAM cũng là dòng sản phẩm được yêu thích của Công ty Gohar

Mức giá trung bình: khoảng 350.000đ – 450.000đ/gram

2. Bahraman Saffron – Hãng saffron chất lượng tốt, giá bình dân

Bahraman Saffron cũng là một hãng saffron nổi tiếng tại Iran với tuổi đời hơn 45 năm. Tới nay Bahraman Saffron đã là một trong những công ty sản xuất saffron lớn nhất tại Iran và khu vực Trung Đông. Công ty Saffron Bahraman chủ yếu tập trung sản xuất và phân phối các dòng saffron với đa dạng các mẫu mã khác nhau.

Bahraman Saffron - Hãng saffron chất lượng tốt, giá bình dân
Nếu các sản phẩm của Gohar Saffron chủ yếu được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ thì các sản phẩm của Bahraman Saffron lại chủ yếu được tiêu thụ ở một số nước ở châu Á. Bởi nếu so với các dòng saffron của Gohar (VD: Saffron SALAM) thì Saffron Bahraman thuộc phân khúc bình dân hơn, giá thành không quá cao do hàm lượng dưỡng chất thấp hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Bahraman Saffron - Hãng saffron chất lượng tốt, giá bình dân
Nếu các dòng saffron của Công ty Gohar Saffron được trồng và sản xuất ngay tại trang trại và nhà máy của công ty thì Saffron Bahraman lại được trồng và thu hoạch từ các trang trại ở bên ngoài rồi được Công ty Bahraman Saffron tuyển lựa về nhà máy và đóng gói rồi phân phối ra thị trường. Ưu điểm của việc này là sẽ giảm bớt chi phí nhân công nên giá thành saffron rẻ hơn. Nhưng nhược điểm là Công ty khó kiểm soát được quá trình trồng trọt saffron do chúng được trồng ở ngoài. Vì vậy hãng Bahraman tập trung khá nhiều vào các khâu kiểm định để đánh giá, sàng lọc saffron ngay đầu vào tại nhà máy.
Lợi thế của Saffron Bahraman là bao bì đẹp, mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng và chất lượng ổn định.

Bahraman Saffron - Hãng saffron chất lượng tốt, giá bình dân
Mức giá trung bình: khoảng 300.000đ – 350.000đ/gram

3. Edman Saffron – thương hiệu saffron “xanh” tại Iran

Nhụy hoa nghệ tây hãng nào tốt nhất hiện nay? Chắn chắn không thể bỏ qua cái tên Edman Saffron – hãng saffron hơn 50 năm tuổi. Người sáng lập nên thương hiệu Edman Saffron cũng chính là 1 trong những người thành lập nên Hiệp hội Saffron rất nổi tiếng tại Iran.
Edman Saffron là một trong những công ty hiếm hoi có phòng lab (phòng thí nghiệm) đạt chuẩn. Những dòng sản phẩm của Edman Saffron chủ yếu là dòng “saffron xanh”. Nghĩa là các sản phẩm đảm bảo không sử dụng hóa chất trong suốt quá trình canh tác và bảo quản.

Edman Saffron - thương hiệu saffron "xanh" tại Iran
Mức giá trung bình: từ 250.000đ – 380.000đ

4. Badiee Saffron

Badiee cũng là một hãng saffron nổi tiếng tại Iran và một số quốc gia Trung Đông lân cận. Công ty Badiee Saffron có trụ sở tại thành phố Mashhad (Iran), được thành lập vào năm 1987. Với hơn 35 năm kinh nghiệm, những dòng sản phẩm của Badiee Saffron thường được người tiêu dùng yêu thích bởi mức giá hợp lý, chất lượng đạt chuẩn.
Dòng Saffron Badiee cũng thuộc phân khúc phổ thông và chủ yếu được tiêu thụ nhiều tại các quốc gia gần Iran và một số quốc gia châu Á. Tất cả các sản phẩm Badiee Saffron đều đạt tiêu chuẩn HALAL (tiêu chuẩn đánh giá chuẩn mực quốc tế cho sản phẩm, dịch vụ tại các nước Hồi Giáo), tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001, ISO 22000,…


Tuy nhiên nếu so với một số dòng saffron của Gohar như Saffron SALAM, SHYAM,…hay Saffron Bahraman thì Badiee vẫn chưa quá phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy nhược điểm lớn là người tiêu dùng khá khó khăn để mua được Saffron Badiee có date mới (ngày sản xuất mới).
Mức giá trung bình: khoảng 300.000đ – 350.000đ/gram

5. Saharkhiz Saffron – Thương hiệu saffron lâu đời nhất tại Iran

Đây là thương hiệu saffron uy tín và lâu đời nhất tại Iran. Có thể nói tại Iran, không ai không biết tới Saharkhiz. Bởi với hơn 80 năm tuổi đời, Saharkhiz Saffron được mệnh danh là “người khổng lồ” với độ phổ biến rất cao với người dân trong nước. Các dòng saffron của Công ty Saharkhiz đều phải đảm bảo các tiêu chí, chất lượng trong nước và quốc tế. Một ưu điểm khác là Saffron Saharkhiz rất đa dạng về sản phẩm, mẫu mã và giá thành.

Saharkhiz Saffron - Thương hiệu saffron lâu đời nhất tại Iran
Tuy nhiên, vì chủ yếu tập trung phân phối ở thị trường nội địa với quy mô lớn, nên các sản phẩm của Saharkhiz chưa thực sự nổi trội về chất lượng để đáp ứng được hết các tiêu chuẩn khắt khe tại một số quốc gia, nhất là các thị trường khó tính như châu Âu. Các sản phẩm của Saharkhiz chủ yếu phù hợp với nhu cầu của người dân Iran. Nên nếu so với các dòng saffron cao cấp thì chất lượng không thực sự quá nổi trội.

Saharkhiz Saffron - Thương hiệu saffron lâu đời nhất tại Iran
Mức giá trung bình: 350.000đ/gram

Trên đây là câu trả lời cho “nhụy hoa nghệ tây hãng nào tốt nhất”, với top 5 hãng saffron Achất lượng này, hi vọng bạn sẽ có thêm một vài thông tin để chọn mua saffron dễ hơn, đảm bảo chất lượng để sử dụng.

Giảm 30% + Bình thủy tinh Giảm 40% + Bình thủy tinh Giảm 50% + Bình thủy tinh
1Gram Safron bahraman

Xem Ngay

safffron bahraman 3 gram

Xem Ngay

5-hop-saffron-bahraman-tang-binh-nuoc

Xem Ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.203.236