Thương mại nghệ tây thế giới

خرید-زعفران-فله

Ngày nay, nghệ tây được biết đến như một loại gia vị quý giá trên thế giới. Cũng ngày nay, thương mại toàn cầu của loại gia vị được ví như vàng đỏ này đã trở nên rộng rãi và nhiều quốc gia xuất khẩu loại gia vị quý giá này và nhập khẩu vào đất nước của họ. 
90% nghệ tây trên thế giới được sản xuất ở Iran, nhưng thị phần của nó trong thương mại nghệ tây thế giới chỉ là 10%. ITC, hay Trung tâm giao dịch nghệ tây, cho biết trong những năm gần đây, lượng nghệ tây sản xuất và xuất khẩu trên thế giới vào khoảng 200 triệu euro, trong đó Iran có tỷ trọng xuất khẩu nghệ tây lớn nhất. Từ năm 2017 đến năm 2018, xuất khẩu nghệ tây đã tăng 27,8%, từ 238 triệu đô la lên 305 triệu đô la. Thương mại nghệ tây cho thấy mức tăng trưởng 0,0017? Toàn bộ là thương mại thế giới. 

Các nhà xuất khẩu nghệ tây hàng đầu trong năm 2018 là Iran (159 triệu USD), Tây Ban Nha (55,7 triệu USD), Afghanistan (25,8 triệu USD), Moldova (7,94 triệu USD) và Trung Quốc (7,55 triệu USD). . Năm 2018, các nhà nhập khẩu nghệ tây hàng đầu bao gồm Hồng Kông (93,1 triệu USD), Tây Ban Nha (38,2 triệu USD), Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (21,4 triệu USD), Ấn Độ (18,3 triệu USD) và Ả Rập Xê Út (16 triệu USD). $ 9 triệu).
Các nhà sản xuất nghệ tây toàn cầu bao gồm Iran, Ấn Độ, Afghanistan, Hy Lạp, Maroc, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Cộng hòa Azerbaijan, Argentina, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, UAE, Qatar, Hà Lan, Luxembourg, Kuwait, Ả Rập Saudi, Đức, Ba Lan, Pháp, Bồ Đào Nha, Maroc, Brazil, Peru, Paraguay, Mexico và Hoa Kỳ. 
Theo thống kê thương mại nghệ tây mới nhất năm 2019, Iran là nhà sản xuất nghệ tây lớn nhất thế giới và cung cấp 430 tấn nghệ tây tổng sản xuất trên toàn thế giới và dự kiến ​​sẽ đạt 500 tấn vào năm 2020. Ấn Độ, quốc gia chỉ sản xuất 22 tấn nghệ tây một năm, đứng thứ hai.  
Các thành phố có sản lượng nghệ tây cao nhất ở Iran, Khorasan Razavi (84.222 ha), Nam Khorasan (15.782 ha) và Bắc Khorasan và các tỉnh khác (23.992 ha) có nhiều diện tích nông nghiệp nhất. Các tỉnh như Khorasan Razavi, Nam Khorasan, Bắc Khorasan, Isfahan, Kerman, Fars và Yazd có tỷ lệ phân bố nghệ tây cao nhất ở quốc gia này. 
Là nhà xuất khẩu nghệ tây đầu tiên trên thế giới, thị phần của Iran trên thị trường nghệ tây toàn cầu là 36,7%, trị giá 101,32 triệu USD. Iran cũng có mức thuế cao nhất đối với nhập khẩu nghệ tây từ các nước khác. 
Tây Ban Nha là nước xuất khẩu nghệ tây lớn thứ hai trên thế giới với thị phần 20,7? Nó có 57,08 triệu đô la xuất khẩu nghệ tây trên thế giới. Các tỉnh sản xuất nghệ tây chính ở Tây Ban Nha bao gồm Teruel ở phía đông bắc và Cuenca, Albacete và Ciudad Real ở vùng Castilla-La Mancha, miền trung Tây Ban Nha. Hoa Kỳ (25,9?), Ả Rập Xê-út (13,2?) Và Ý (9,9?) Là những nước đầu tiên chào đón nghệ tây Tây Ban Nha. 
Theo báo cáo sản xuất nghệ tây mới nhất năm 2018, 13 tấn nghệ tây đã được thu hoạch từ 6.200 ha diện tích canh tác ở Afghanistan, tăng đáng kể so với sản lượng 1 tấn nghệ tây năm 2013. Afghanistan chiếm 16,2% tổng thương mại thế giới. Xuất khẩu nghệ tây trị giá 44,58 triệu đô la và ngày càng có nhiều thị trường cho sản phẩm này. Các điểm đến chính cho xuất khẩu nghệ tây từ Afghanistan bao gồm Ấn Độ, Ả Rập Xê Út, Pháp, UAE, Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ. Cần lưu ý rằng Afghanistan 65,7? Saffron được nhập khẩu từ Iran, quốc gia sản xuất saffron lớn nhất thế giới. 
Ấn Độ là nước nhập khẩu nghệ tây lớn thứ hai trên thế giới và là nước xuất khẩu sản phẩm này lớn thứ tư. Saffron nhập khẩu vào Ấn Độ trị giá 31,06 triệu USD, chiếm 11,3% tổng lượng nhập khẩu saffron toàn cầu. Các nguồn chính của saffron nhập vào đất nước này: Afghanistan (94,5?), UAE (1,6?), Qatar (1,4?), Hồng Kông (1,3?), Tây Ban Nha (0,7?) Và Iran (0,4?). Giá trị xuất khẩu nghệ tây của Ấn Độ là 48,48 triệu USD và điểm xuất khẩu chính của nước này là Hồng Kông. Các mặt hàng xuất khẩu nghệ tây khác từ Ấn Độ sang Hoa Kỳ, Oman, Qatar và Úc. 
Hy Lạp là nhà sản xuất nghệ tây chính của châu Âu, trong khi Tây Ban Nha là nhà xuất khẩu nghệ tây chính của châu Âu. Hy Lạp đứng thứ 5 về xuất khẩu nghệ tây thế giới và chia 2,3? Trong số các mặt hàng xuất khẩu của thế giới, nó trị giá 9,48 triệu đô la. Nghệ tây của nước này xuất khẩu sang Pháp, Ba Lan, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Sĩ và Đức. Hầu hết saffron được nhập khẩu vào đất nước này từ các nước như Ý, Iran, Tây Ban Nha và Pháp. 
Moldova là nước xuất khẩu nghệ tây lớn thứ sáu trên thế giới, với thương mại nghệ tây trị giá 7,94 triệu đô la và chiếm 2,9% thị phần xuất khẩu nghệ tây toàn cầu. Điểm đến duy nhất ở đất nước này để xuất khẩu nghệ tây Hồng Kông là 100? Các lô hàng nghệ tây Moldova được xuất khẩu sang đó. Saffron được nhập khẩu từ các vùng như Hy Lạp, Iran, Romania, Phần Lan và Ý. Tây Ban Nha với 36,3 nhập khẩu? (100 triệu USD), là nhà nhập khẩu saffron đầu tiên trên thế giới và 77,9? Saffron được nhập khẩu từ Iran, quốc gia sản xuất saffron đầu tiên trên thế giới. Hồng Kông là nước xuất khẩu nghệ tây lớn thứ sáu thế giới, với Ả Rập Xê Út, Ý, Ấn Độ và Trung Quốc chiếm 2,3% tổng kim ngạch xuất khẩu nghệ tây toàn cầu trị giá 6,28 triệu USD. 
Trung Quốc khoảng 0,2? Nó có lượng nhập khẩu saffron trên thế giới và xếp thứ 26 trong số các nhà nhập khẩu saffron trên toàn thế giới. Saffron vào Trung Quốc từ các nước như Hồng Kông, Đức, Afghanistan và Bồ Đào Nha. Nó xuất khẩu nghệ tây sang Ả Rập Saudi, Ý, Vương quốc Anh và Hồng Kông với giá 5,76 triệu USD. Đây là nước xuất khẩu nghệ tây lớn thứ tám trên thế giới. Iran có thị phần sản xuất và xuất khẩu saffron lớn nhất trên thị trường saffron toàn cầu, đây là niềm vinh dự lớn và là động lực để nỗ lực hơn nữa.

Xuất khẩu nghệ tây

 Xuất khẩu nghệ tây

Trong khi sản lượng saffron đang phát triển tốt, một số luật xuất khẩu saffron đã được ban hành nhằm chặt tay những kẻ buôn bán và buôn lậu. Tại Iran, Bộ Kinh tế và Tài chính về xuất khẩu nghệ tây trong những tháng cuối năm ngoái đã thông qua luật mới mà nếu các nhà xuất khẩu muốn có thuế xuất khẩu đối với sản phẩm của họ để ngăn chặn ảnh hưởng của những kẻ đầu cơ, thì mã nông nghiệp quốc gia mua nghệ tây của nhà cung cấp phải được xem xét Để ngăn chặn công việc của các nhà xuất khẩu bán nghệ tây của họ thông qua trung gian và thay vào đó bán nghệ tây của họ cho những kẻ buôn lậu sang các nước khác. Những chiếc lá mỏng manh, màu tím của cây nghệ tây chỉ nảy mầm 10 ngày trong năm. Hơn 90% nghệ tây trên thế giới mọc từ đất cứng ở tỉnh Khorasan đông bắc Iran.
 Theo FranceAgriMe, nhà sản xuất hàng đầu tại Iran là thị trấn nhỏ của Torbat-e Heydarieh, khoảng 700 km (435 dặm) về phía đông của Tehran, chiếm một phần ba sản lượng thế giới. Theo các tiêu chuẩn như ISO-3236, độ bền màu của nghệ tây loại I ít nhất phải là 200 và độ bền màu trung bình của nghệ tây Iran thay đổi từ 230 đến 250 đến 300, và đó là lý do tại sao thị trường nghệ tây toàn cầu bị Iran chiếm lĩnh. Gần đây, Tây Ban Nha nhập khẩu và tái xuất khoảng 60 tấn nghệ tây Iran. 40-50? Nghệ tây Iran được xuất khẩu bởi các bên khác và thị phần bán lẻ của nghệ tây Iran dưới 15-20? Trong tổng số, trong khi Iran chia sẻ 90-95? (Phụ thuộc vào năm) của sản xuất thế giới. Ấn Độ có tỷ trọng nhập khẩu lớn từ Iran. Các tiêu chuẩn như ISO được giám sát bởi tổ chức ISO. Một số công ty được đăng ký làm công ty chứng nhận và cấp chứng chỉ dưới dạng mẫu do trụ sở ISO tại Thụy Sĩ đồng ý. Iso-3236 là giấy phép iso chính cho nghệ tây. Một số đặc điểm quan trọng nhất của nghệ tây là chính xác và được tổ chức chấp nhận, chẳng hạn như mức crocin và độ ẩm của nghệ tây. Ba cấp độ của nghệ tây đã được xác định bởi tổ chức và ba cấp độ khác nhau của các thành phần chính. Saffron là loại gia vị tốt nhất và có màu sắc, mùi vị và hương thơm cao nhất. Ở Ấn Độ, nghệ tây được sử dụng như một trong những phần chính của thực phẩm Ấn Độ và nó được sử dụng như một chất phụ gia tự nhiên để cải thiện màu sắc và mùi của kem. Các nhà xuất khẩu nghệ tây để tạo ra và hoàn thiện vai trò của mình trong các ngành công nghiệp và nhà máy, xuất khẩu sản phẩm này sang các nước phương tây và phương đông, các nhà xuất khẩu nghệ tây đang Một số đặc điểm quan trọng nhất của nghệ tây là chính xác và được tổ chức chấp nhận, chẳng hạn như mức crocin và độ ẩm của nghệ tây. Ba cấp độ của nghệ tây đã được xác định bởi tổ chức và ba cấp độ khác nhau của các thành phần chính. Saffron là loại gia vị tốt nhất và có màu sắc, mùi vị và hương thơm cao nhất. Ở Ấn Độ, nghệ tây được sử dụng như một trong những phần chính của thực phẩm Ấn Độ và nó được sử dụng như một chất phụ gia tự nhiên để cải thiện màu sắc và mùi của kem. Các nhà xuất khẩu nghệ tây để tạo ra và hoàn thiện vai trò của mình trong các ngành công nghiệp và nhà máy, xuất khẩu sản phẩm này sang các nước phương tây và phương đông, các nhà xuất khẩu nghệ tây đang Một số đặc điểm quan trọng nhất của nghệ tây là chính xác và được tổ chức chấp nhận, chẳng hạn như mức crocin và độ ẩm của nghệ tây. Ba cấp độ của nghệ tây đã được xác định bởi tổ chức và ba cấp độ khác nhau của các thành phần chính. Saffron là loại gia vị tốt nhất và có màu sắc, mùi vị và hương thơm cao nhất. Ở Ấn Độ, nghệ tây được sử dụng như một trong những phần chính của thực phẩm Ấn Độ và nó được sử dụng như một chất phụ gia tự nhiên để cải thiện màu sắc và mùi của kem. Các nhà xuất khẩu nghệ tây để tạo ra và hoàn thiện vai trò của mình trong các ngành công nghiệp và nhà máy, xuất khẩu sản phẩm này sang các nước phương tây và phương đông, các nhà xuất khẩu nghệ tây đang Ở Ấn Độ, nghệ tây được sử dụng như một trong những phần chính của thực phẩm Ấn Độ và nó được sử dụng như một chất phụ gia tự nhiên để cải thiện màu sắc và mùi của kem. Các nhà xuất khẩu nghệ tây để tạo ra và hoàn thiện vai trò của mình trong các ngành công nghiệp và nhà máy, xuất khẩu sản phẩm này sang các nước phương tây và phương đông, các nhà xuất khẩu nghệ tây đang Ở Ấn Độ, nghệ tây được sử dụng như một trong những phần chính của thực phẩm Ấn Độ và nó được sử dụng như một chất phụ gia tự nhiên để cải thiện màu sắc và mùi của kem. Các nhà xuất khẩu nghệ tây để tạo ra và hoàn thiện vai trò của mình trong các ngành công nghiệp và nhà máy, xuất khẩu sản phẩm này sang các nước phương tây và phương đông, các nhà xuất khẩu nghệ tây đangMua nghệ tây từ những người nông dân và nhà sản xuất nghệ tây địa phương là dẫn cả nước đến việc xuất khẩu nghệ tây.

Các giai đoạn xuất khẩu nghệ tây

Sản lượng nghệ tây xuất khẩu sang các thị trường thế giới lớn nhất là với số lượng lớn. Chỉ 5? Saffron được xuất khẩu dưới dạng gói 10 gam và phần còn lại xuất theo gói trên 10 gam, trong đó chủ yếu là 500 gam. Việc xuất khẩu saffron lớn đã khiến các quốc gia như Tây Ban Nha, UAE, Trung Quốc, Saudi Arabia,… được hưởng lợi nhiều nhất từ việc mua saffron của Iran. Giá gốc của saffron cho đến khi đến hải quan với số lượng lớn hoặc đóng gói được tính bằng giá của saffron + hải quan và cước hàng không. Giá của saffronĐóng gói cũng được tính là giá của nghệ tây + chi phí đóng gói + chi phí container + hải quan và vận chuyển hàng không. Sau khi hải quan và vận chuyển hàng không, biên lai và số theo dõi sẽ được nhận và đơn đặt hàng của bạn có thể được theo dõi ngay lập tức và trực tuyến từ sân bay. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xuất khẩu saffron ra nước ngoài là bao bì của nó. Hiện nay, do sự xuất hiện của saffron giả trên thị trường, việc mua saffron đóng gói ngày càng phổ biến ở người tiêu dùng, vì các công ty đóng gói phải trang bị phòng thí nghiệm để xác nhận chất lượng và đánh giá saffron . Saffron được chế biến với những đặc điểm này để xuất khẩu phải có những đặc điểm sau được thị trường nước ngoài chấp nhận: 
• Saffron phải có rễ to và không bị đứt gãy 
• Khả năng nhuộm màu phải cao hơn 200
• Có
hương thơm tuyệt vời, những đặc điểm này là tiêu chí quan trọng nhất để xuất khẩu saffron mà mọi người mua cần lưu ý. 
Các giai đoạn xuất khẩu saffron bao gồm: 
• Mua hoặc sản xuất saffron chất lượng cao
• Đóng gói saffron  chuyên nghiệp trên thế giới để xuất khẩu
• Có giấy chứng nhận tiêu chuẩn,
cũng có thể xuất trình danh thiếp và phải tuân thủ các bước này. 
Bao bì Saffron đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản saffron. Vì vậy, việc lựa chọn bao bì phù hợp cho saffron là rất quan trọng. Bao bì Saffron được thiết kế để giữ được lâu hơn để giữ cho saffron ở tình trạng tốt. Vì mục đích này, bao bì phải bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm, oxy, ánh sáng và nhiệt độ xung quanh. Bất kỳ sự thay đổi nào trong hương vị của nghệ tây đều làm giảm giá trị của nó. Ngoài ra, bao bì phải có hình dạng và kích thước phù hợp và thiết kế của nó phải thu hút sự chú ý của người mua. 

Saffron và chất lượng của nó

Nếu chúng ta muốn nói về saffron và chất lượng của nó, chúng ta phải nói rằng saffron chất lượng cao có những đặc điểm mà mọi người có thể chọn loại tốt nhất khi biết những điều này. Saffron chất lượng cao rất khô và tự nhiên. Dây saffron thật có màu đỏ sẫm, những dây này càng đỏ thì saffron càng tốt. Nếu bạn cho một sợi dây nhỏ vào miệng và có vị ngọt thì saffron kém chất lượng vì saffron thật có vị đắng. Mùi thơm thực sự của nghệ tây tương tự như sự kết hợp của mật ong và cỏ linh lăng, và thậm chí mùi hăng của nó là do một lượng lớn safranal và picrocrocin trong nghệ tây. Trong khi saffron chất lượng thấp sẽ hầu như không có mùi thơm. Saffron chính gốc không dính vào nhau, nhưng saffron chất lượng thấp sẽ dính vào nhau. Khi cho saffron loại một vào nước, nó sẽ nổi lên trên. Màu lan từ trên xuống dưới. 
Iran được biết đến với chất lượng saffron tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, cần luôn nhớ rằng có nhiều loại saffron khác nhau với 4 loại chính, mỗi loại có một chất lượng khác nhau. Bốn loại này là: Sargol, Super Negin, Negin và Pushal. 

Các loại nghệ tây

Sargol saffron, trong tiếng Ba Tư, nghĩa đen là phía trên bông hoa, được lấy từ đầu của sợi nghệ tây. Nó có mùi thơm đặc biệt và hơn các loại khác. Nó cũng có chất lượng cao vì nó không chứa các sợi màu vàng hoặc cam. Tuy nhiên, trong quá trình thu hoạch và phân tách, saffron Sargol thường chứa saffron bị dập và vỡ. Super Negin saffron là loại saffron đắt nhất và sạch nhất. Sợi nghệ tây Super Negin thường dài và không có sợi màu vàng hoặc cam. Các sợi được cắt đối xứng và không bị đứt gãy. Trong số 4 mẫu saffron thì loại này có màu sắc và chất lượng tốt hơn các loại saffron khác. 
Negin saffron là một ví dụ khác về nghệ tây có chứa một số sợi màu vàng và cam. Tuy nhiên, hương thơm, chất lượng và độ tinh khiết của nó vẫn tuyệt vời, nhưng do có một số sợi màu vàng và cam nên nó có màu sắc kém hơn Super Negin. Một loại nghệ tây khác được gọi là rơm, là một loại nghệ tây vàng. Có nhiều hơn nữa. 
Saffron được sử dụng rộng rãi ở Iran, Ấn Độ, các nước châu Âu và thực phẩm Ả Rập do hương vị và màu sắc tuyệt vời của nó. Nó cũng được sử dụng trong đồ ngọt và đồ uống. Saffron có lịch sử sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền. Nó được biết đến như một phương pháp điều trị bệnh hen suyễn, ho và làm long đờm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *