Saffron Bahraman: Công dụng, cách dùng và giá bán

Bahraman Saffron red gold of iran là gì

Saffron Bahraman là gì? Phân loại, công dụng, cách dùng, liều lượng dùng như thế nào?. Tất cả thông tin cần thiết đều có ở bài viết này

1. Giới thiệu về Saffron Bahraman 

1.1 Bahraman là gì?

Bahraman hay Bahraman Saffron là một công ty chuyên sản xuất và phân phối saffron (nhụy hoa nghệ tây) tại Iran. Được thành lập vào những năm 1970 – 1971, tới nay Bahraman Saffron Company là một trong những công ty sản xuất Saffron lâu đời và lớn nhất của Iran và khu vực Trung Đông. Bahraman Saffron chủ yếu sản xuất và phân phối các dòng saffron dưới nhiều mẫu mã khác nhau. Hiện Saffron Bahraman là dòng sản phẩm chủ lực của công ty. 

Saffron Bahraman
Công ty Bahraman Saffron Iran

Các sản phẩm của Công ty Bahraman Saffron chủ yếu được tiêu thụ ở Dubai và một số nước  ở châu Á do giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo. Với những thị trường khó tính hơn như Đức, Mỹ, …  nơi đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng saffron (độ tinh khiết, hàm lượng dưỡng chất, tiêu chuẩn phòng thí nghiệm,….) thì vẫn chưa phải là thị trường phân phối chiến lược của hãng Bahraman. 

Hiện Bahraman Saffron đang tập trung đổi mới và hiện đại hóa công nghệ để đạt được chất lượng sản xuất cao hơn, đáp ứng được cả những yêu cầu khắt khe của các quốc gia châu Âu và châu Mỹ. 

Một số thành tựu tiêu biểu của Công ty Bahraman Saffron:

 • Năm 1998 và 1999, Bahraman Saffron lần lượt nhận được chứng chỉ và biểu tượng tiêu chuẩn từ Viện Tiêu chuẩn và Nghiên cứu Công nghiệp Iran.
 • Năm 2000, Bahraman Saffron đã thành công đạt được chứng chỉ quốc tế HACCP và ISO 9002.
 • 2003: Nhận danh hiệu Đơn vị Xuất khẩu Xuất sắc từ Tổ chức Công nghiệp, Khai thác và Thương mại.
 • 2005 Nhận danh hiệu Đơn vị Tiêu chuẩn Xuất sắc từ Viện Tiêu chuẩn và Công nghiệp Nghiên cứu về Iran
 • Năm 2007 và 2020, Công ty Bahraman Saffron lần lượt đạt được chứng chỉ ISO 22000 và ISO 17025.

Bahraman Saffron vinh dự được chọn là Đơn vị Xuất sắc bởi Viện Tiêu chuẩn và Nghiên cứu Công nghiệp Iran.

Saffron Bahraman
Công ty Saffron Bahraman nhận được nhiều chứng nhận và giải thưởng

1.2 Saffron Bahraman là gì?

Saffron Bahraman là sản phẩm phổ biến và được yêu thích nhất của Công ty Bahraman. Loại saffron này được trồng và thu hoạch từ các trang trại ở một số vùng như Khorasan (Iran). Rồi được Bahraman Saffron Company tuyển lựa về nhà máy và đóng gói rồi phân phối ra thị trường. Lợi thế của Saffron Bahraman là bao bì đẹp, mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng và chất lượng ổn định.

Saffron Bahraman cũng như các dòng saffron (nhụy hoa nghệ tây) khác đều đã được cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại chứng minh có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp và được ví như “đông trùng hạ thảo” của vùng Trung Đông. 

saffron Bahraman
Saffron nói chung và Saffron Bahraman nói riêng được ví là vàng đỏ của Trung Đông

Saffron Bahraman chính thức được du nhập vào Việt Nam vào năm 2018 bởi Công ty CP Saffron VIETNAM nhập khẩu. Tới nay đã có rất nhiều công ty nhập khẩu và phân phối sản phẩm này trên thị trường, với nhiều mẫu mã bao bì phong phú.

2. Phân loại Saffron Bahraman

Dựa trên một số tiêu chí cơ bản để phân biệt các dạng Saffron Bahraman và sợi Saffron Bahraman như sau:

Dựa theo mục đích sử dụng

Saffron Bahraman cũng được sản xuất dạng sợi tự nhiên, dạng bột và dạng nước để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ví dụ dạng sợi sẽ thích hợp pha để uống, dạng bột thích hợp cho làm đẹp và nấu ăn, dạng nước rất tiện lợi để trang trí, tạo màu cho các món ăn.

Saffron bahraman
Dạng bột thích hợp trong nấu ăn và làm đẹp, dạng nước trang trí món ăn cực nhanh

Dựa theo cách phân loại sợi:

Đây là cách phân loại Saffron Bahraman dựa theo cách ngắt sợi. Theo đó dòng saffron Negin (hay còn gọi là Top Negin/Super Negin) sẽ là loại cao cấp và chất lượng nhất. Ở Việt Nam hiện nay đa số là dòng Saffron Bahraman dạng sợi Negin này.

Saffron Bahraman
Phân loại Saffron Bahraman theo chiều dài sợi nhuỵ
 • Negin: là loại sợi cao cấp và chất lượng nhất. Sợi Negin được cắt bỏ phần chân màu vàng, chỉ để lại phần chấm chân vàng và nguyên phần ngọn đỏ phía trên. Theo kinh nghiệm của những người trồng và thu hoạch saffron lâu năm tại Iran, phần chấm chân vàng là nơi tập trung nhiều hương thơm và dưỡng chất nhất của cả sợi saffron. Thế nên sợi Negin có hương thơm đậm, và hàm lượng dưỡng chất cao hơn hẳn so với các loại sợi khác.
 • Ngoài ra có một số dòng Super Negin hay Top Negin là những sợi saffron được chọn lọc thêm một lần nữa từ những sợi Negin. Loại bỏ những sợi Negin bị gãy, ngắn hay bị xỉn màu để lấy được những sợi Top Negin cao cấp nhất. Tuy nhiên cũng có không ít nhãn hàng thường đặt thêm các tên “mỹ miều” như “Royal” , “Top Royal”,….. Thực chất chỉ có tiêu chuẩn ngắt sợi Negin chứ không có tiêu chuẩn ngắt sợi Super Negin, Top Negin, Royal, vv…
 • All Red (hay Sargol): là loại sợi xếp thứ 2 sau Negin, sợi All Red là loại sợi được cắt ngắn hơn Negin. Chỉ lấy phần ngọn đỏ phía trên và hoàn toàn không có chút chân vàng nào nên mới được gọi là All Red. Vì không có phần chân vàng như Negin nên sợi này sẽ không có nhiều hương thơm và dưỡng chất bằng. Ngoài ra sợi All Red cũng rất dễ bị làm giả vì dễ tẩm nhuộm, ướp màu.

 • Pushal (hay Pushali/Poushali): là loại sợi được cắt sâu hơn Negin nên dài hơn và nhiều chân vàng hơn sợi Negin. Nhiều người cho rằng như vậy sợi Pushal phải “xịn” hơn Negin. Tuy nhiên cũng chính vì phần chân vàng dài (chiếm tới ¾ độ dài sợi nhụy) nên trọng lượng bị tăng lên rất nhiều mà hàm lượng dưỡng chất chỉ có từ phần chấm chân đến hết đầu nhuỵ đỏ. Nói dễ hiểu như việc “đi mua cua hay mua dây buộc cua” mà nhiều người vẫn gặp.
 • Bunch (hay Dasteh): là toàn bộ sợi nhụy được lấy từ bông hoa nghệ tây, từ đầu ngọn màu đỏ cho tới cuối gốc sợi nhụy với phần lớn là đoạn cọng vàng ở gốc nhụy không có giá trị về dược tính. Đây là loại sợi được thu hoạch nguyên sợi nhụy, thường được bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong.
 • Konge (hay Konji/Style): là phần gốc sợi màu vàng hoặc trắng (hoàn toàn không có chút sợi đỏ nào) được cắt ra sau khi người ta đã sản xuất các sợi như Negin, All Red và Pushal. Sợi Konge hầu như không có dược tính và giá trị dinh dưỡng.

Dựa theo bao bì đóng gói:

Saffron Bahraman thường được đóng gói dưới nhiều khối lượng và mẫu mã khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam là các Gem Saffron Bahraman màu đỏ truyền thống dưới dạng hộp 1Gr và 3Gr.

bahraman 1gr
Mẫu bao bì Saffron Bahraman đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

4. Tổng hợp các công dụng của Saffron Bahraman

Giúp cải thiện rối loạn giấc ngủ, ngủ ngon hơn

Saffron Bahraman chủ yếu được biết tới với công dụng hỗ trợ chữa mất ngủ, cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ và giúp ngủ ngon hơn. Trên thực tế không ít người có thể thấy rõ tác dụng này của Saffron Bahraman chỉ sau 2 – 4 ngày dùng. 

Theo các ghi chép của Đông y cổ truyền, từ cách đây 3.000 năm saffron đã được dùng để giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp thư giãn tinh thần và ngủ ngon. Y học hiện đại cũng đã có không ít các nghiên cứu được ghi lại trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ chứng minh khả năng chữa mất ngủ, rối loạn giấc ngủ,…của saffron.

Trong Saffron Bahraman có chứa nhiều Crocin – một chất chống oxy hóa mạnh. Vì vậy giúp kháng lại các cơn đau do căng thẳng thần kinh, hạn chế các cơn đau đầu, giúp kháng viêm hiệu quả,…. Từ đó người dùng có thể trạng và tinh thần tốt hơn, dễ đi sâu vào giấc ngủ. Đặc biệt lúc ngủ dậy cũng không cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải

ngu ngon
Saffron Bahraman giúp ngủ ngon và tinh thần sảng khoái khi thức giấc

Hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm

Theo nghiên cứu được thực hiện vào năm 2008 được ghi lại trên tài liệu của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, saffron được cho là có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các chứng bệnh trầm cảm tương đương với thuốc hỗ trợ trị chứng trầm cảm của tây y. 

Đặc biệt Saffron Bahraman còn giúp phòng ngừa và hạn chế các chứng bệnh liên quan tới thần kinh như: đau nửa đầu, chứng alzheimer,….

sợi saffron
Saffron có tác dụng tích cực trong với người mắc bệnh trầm cảm và suy giảm trí nhớ

Giúp ổn định tim mạch và huyết áp

Các hoạt chất chống oxy hóa trong Saffron Bahraman giúp hạn chế các tác hại gây ra bởi gốc tự do (gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây nên các chứng bệnh tim mạch ở người lớn tuổi). Ngoài ra còn giúp kiểm soát lượng cholesterol hiệu quả. Từ đó hạn chế sự tích tụ của chất này ở các động mạch máu. Giúp bình ổn huyết áp và điều hòa tim mạch.

Hỗ trợ tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới

Saffron Bahraman được không ít người ví là “viagra” tự nhiên giúp tăng cường sinh lý cho nam giới. Trên thực tế, đã có một số nghiên cứu thực hiện vào các năm 2008, 2009 và 2019 chỉ ra tác dụng của saffron với đàn ông. 

Kết quả cho thấy Crocin trong saffron có tác động tích cực tới chất lượng tinh trùng và sự cải thiện tình trạng rối loạn dương cương ở nam giới. Bên cạnh đó saffron còn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, stress và áp lực trong cuộc sống hằng ngày nên sẽ giúp đời sống vợ chồng thăng hoa hơn.

Hỗ trợ điều hòa nội tiết tố nữ, giảm chứng khô hạn, bốc hỏa ở phu nữ tiền mãn kinh

Crocin trong Saffron Bahraman được chứng minh là có tác động tích cực tới việc cải thiện các vấn đề liên quan đến nội tiết tố. Nhiều chị em phụ nữ đã phản hồi sau 3 – 5 tháng dùng saffron đều đặn, các hiện tượng như rụng tóc, mất ngủ, đau bụng kinh,….đã giảm đi đáng kể. Các triệu chứng tiền kinh nguyệt như đau lưng, đau bụng, mệt mỏi, cáu gắt cũng được hạn chế. 

Đặc biệt với một số phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh, uống trà saffron mật ong đều đặn cũng giúp chị em cải thiện các dấu hiệu của tuổi này như chứng khô hạn, bốc hỏa, rụng tóc,…

Hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư là do gốc tự do. Chính vì vậy việc bổ sung các chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do gây hại này là điều cần phải làm để có thể ngăn ngừa các bệnh ung thư. Trong saffron, có một lượng rất lớn chất chống oxy hóa mạnh là Crocin.

Chính vì vậy bổ sung Saffron Bahraman sẽ giúp “nạp” thêm chất chống oxy hóa vào cơ thể, ngăn ngừa và phòng chống ung thư hiệu quả.

Hỗ trợ giảm thâm nám, làm trắng sáng làn da

Các hoạt chất chống oxy hóa trong saffron giúp kháng viêm hiệu quả. Đồng thời đây cũng là những chất giữ ẩm tốt cho da. Từ đó giúp ngăn ngừa hiện tượng lão hóa, giảm hình thành mụn, giúp dưỡng ẩm và dưỡng da trắng sáng.

Saffron cũng chứa nhiều nhóm vitamin A,B,C tốt cho da, giúp giảm sự hình thành của các hắc sắc tố melanin gây thâm nám, thâm sau mụn,…hỗ trợ tái tạo tế bào da, giúp làn da luôn trắng sáng, mịn màng và săn chắc.

saffron bahraman
Saffron có công dụng làm sáng, mịn da

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Một số tác động giảm cân của Saffron Bahraman được cho là đến từ một số lợi ích như:

 • Kiểm soát cholesterol, giúp hạ mỡ máu
 • Chống oxy hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi
 • Giảm cảm giác thèm ăn
 • Tăng cường chuyển hóa glucose và lipid
Saffron Bahraman
Saffron giúp giảm cân, duy trì vóc dáng

Hỗ trợ tăng cường thị lực:

Một số chất trong Saffron Bahraman như Crocin, Safranal,…giúp kháng viêm rất tốt. Từ đó có thể giúp hạn chế các chứng viêm nhiễm và tổn thương ở vùng mắt. Ngoài ra một số hoạt chất như Carotenoid (zeaxanthine) và các Flavomoid trong saffron sẽ hỗ trợ làm chậm sự lão hóa của các tế bào võng mạc, ngăn chặn các chứng bệnh như thoái hóa điểm vàng.

Saffron Bahraman cũng chứa nhiều khoáng chất và nhóm vitamin A – nhóm vitamin rất bổ cho mắt nên sẽ giúp các tế bào thị lực trở nên linh hoạt hơn.

Saffron Bahraman là một loại thảo dược rất dễ sử dụng với đa dạng các cách dùng, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người già và trẻ nhỏ. Dưới đây là 3 cách dùng Saffron đơn giản phổ biến nhất:

Pha với nước ấm làm trà saffron

Đây được xem là cách dùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh nhất. Bạn chỉ cần cho 5 – 7 sợi Saffron Bahraman vào cốc nước ấm 250ml – 350ml, khuấy nhẹ và chờ trong khoảng 2 – 3 phút là đã có thể uống được ngay. Lượng sợi saffron có thể tăng, giảm tùy theo lượng nước pha.

Nên uống trà Saffron Bahraman đều đặn mỗi ngày để thấy được hiệu quả. Có thể kết hợp thêm các loại trà hoa như hoa hồng, hoa cúc, nhài,…cho vào bình trà saffron để tăng hương thơm và dược tính. Nên pha trà saffron bằng nước ấm. Nếu không có nước ấm thì có thể dùng nước lạnh tuy nhiên thời gian tan màu của saffron sẽ lâu hơn

trà hoa cúc saffron
Trà Saffron Bahraman hoa cúc

Dùng trong nấu ăn

Có thể cho Saffron Bahraman trực tiếp vào các món ăn hoặc dùng để tẩm ướp các nguyên liệu. Saffron dùng để tạo màu vàng bắt mắt và ướp hương thảo mộc dịu nhẹ. Dùng saffron để nấu cơm, xôi,…các món ăn mặn hay các loại đồ ngọt, đồ tráng miệng như bánh, chè, kem saffron,….hoặc thậm chí là cả các loại sinh tố hoa quả cũng có thể cho thêm saffron vào

xôi saffron bahraman
Món xôi nấu cùng Saffron vàng tươi đẹp mắt

Dùng để làm đẹp

Saffron được xem là “bí quyết làm đẹp” của không ít người đẹp, hoa hậu, diễn viên nổi tiếng. Nữ hoàng Ai Cập cổ đại Cleopatra tắm cùng saffron mỗi ngày để ướp hương và nhuộm da cho cơ thể, giúp bà có làn da săn chắc, mịn màng. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà chọn dùng saffron làm mặt nạ lotion để dưỡng da,…Hiện nay nhiều chị em thường dùng saffron để làm các loại mặt nạ chăm sóc da như mặt nạ saffron tinh bột nghệ, mặt nạ saffron sữa chua,….

mặt nạ saffron bahraman
Mặt nạ sữa chua không đường Saffron giúp da sáng mịn màng

Xem chi tiết cách dùng Saffron Bahraman cho các đối tượng tại đây

6. Giá bán Saffron Bahraman

Saffron Bahraman có nhiều mức giá bán dao động trên thị trường từ 90.000VNĐ – 350.000 VNĐ/1gr. Trên thị trường có nhiều nguồn hàng xách tay Dubai, xách tay Iran được bán với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm xách tay thì người bán chưa khẳng định được uy tín với khách hàng nên có nhiều người tiêu dùng không tin tưởng sử dụng hàng xách tay mà lựa chọn sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Sản phẩm Saffron Bahraman chính hãng được nhập khẩu về Việt Nam có đầy đủ tem niêm phong của hãng, tem phụ ghi rõ đơn vị chịu trách nhiệm sản phẩm, tem chống hàng giả của Bộ Công an, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm đủ điều kiện để uống vv…

Do vậy sản phẩm Saffron Bahraman chính hãng vẫn được phần lớn khách hàng lựa chọn vì sự an tâm và chính sách bảo hành trong quá trình sử dụng sản phẩm. Ngoài ra sản phẩm Saffron Bahraman chính hãng còn được nhãn hàng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để mở rộng thị trường. Có những thời điểm giá còn thấp hơn sản phẩm xách tay.

Đọc thêm thông tin tại bài viết về giá Saffron Bahraman

7. Liều lượng dùng Saffron Bahraman

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã công nhận saffron là một loại thực phẩm an toàn và ai cũng có thể sử dụng.

Saffron Bahraman không có liều lượng cố định, FDA cũng khuyến nghị với người trưởng thành nên sử dụng 3gr saffron/tháng (~ 50 sợi/ ngày).

Tuy nhiên với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người có tiền sử dị ứng, người huyết áp thấp,….nên lắng nghe cơ thể và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để tránh những tác động không mong muốn. 

8. Phật biệt Saffron Bahraman thật giả

Là dòng saffron được yêu thích và ưa chuộng tại Việt Nam nên Saffron Bahraman thường rất hay bị làm giả, nhái. Bạn có thể tham khảo một số cách phân biệt saffron thật – giả dưới đây

Phân biệt qua hình dáng bên ngoài

Sợi saffron Negin/Top Negin có dạng mảnh, thuôn dài và đầu sợi phình ra như dạng kèn. Kể cả khi sợi nhụy còn tươi, mới được lấy từ bông hoa ra hay sợi đã qua sấy khô thì vẫn giữ được hình dạng. Đặc biệt phần đuôi sợi sẽ mảnh, phần đầu sẽ to dẹt chứ không thuôn đều từ đầu tới cuối.

Ngược lại sợi saffron giả thường toàn bộ sợi nhụy (cả phần đầu và đuôi) đều thuôn dài như nhau, không có phần phình ra như sợi thật.

sợi saffron
Sợi nhuỵ Saffron thật có đầu to bè thuôn dần về đầu nhỏ như hình chiếc kèn

Phân biệt qua màu sắc

Sợi Saffron Bahraman thật có màu đỏ đậm, có sắc tươi tự nhiên, không phải màu đỏ cam của phẩm màu. Lúc cầm vài sợi saffron thật lên tay, bóp nhẹ, màu sẽ không dính ra ngay trên đầu ngón tay hoặc nếu có ra màu thì cũng chỉ ra rất ít. Ngược lại với sợi saffron giả, vì tẩm ướp thêm hóa phẩm màu bên ngoài nên khi cầm sợi lên tay, bóp nhẹ màu sẽ dính lại trên tay ngay với lượng khá nhiều.

Ngoài ra có thể thử saffron thật – giả bằng cách dùng một ly nước lạnh. Nghiền 1-2 sợi saffron thành bột rồi cho vào cốc nước lạnh. Nếu saffron thật thì chỉ cần đổ bột saffron vào, nước sẽ ngay lập tức chuyển thành màu vàng óng tự nhiên rất đẹp. Nếu là saffron giả, sau khi nghiền và đổ bột vào, cốc nước sẽ khó chuyển màu hơn và chuyển thành màu vàng cam sẫm

Saffron Bahraman
Phân biệt Saffron Bahraman thật giả qua màu nước

Phân biệt Saffron Bahraman thật qua mùi thơm

Saffron Bahraman thật có mùi thơm tự nhiên của thảo dược, dạng như mùi cỏ khô và mật ong. Một số người ban đầu mới ngửi sẽ có thể thấy có mùi hơi hắc, tuy nhiên là mùi hắc của thảo dược chứ hoàn toàn không phải hắc theo kiểu hóa chất, mùi tẩm ướp. 

Ngoài ra nhiều người cho rằng không ngửi được mùi ngọt của mật ong trong saffron. Vậy bạn có thể cho saffron vào cốc nước và để qua đêm hoặc để khoảng 7 – 10 tiếng, lúc này khi sợi saffron đã hòa tan hoàn toàn với nước bạn sẽ dễ dàng ngửi được mùi ngọt của mật ong. Tuy nhiên saffron giả sẽ không thể có được mùi thơm đặc trưng này.

Phân biệt qua hương vị

Saffron Bahraman thật sẽ có vị đắng do chứa chất Picrocrocin. Chính vì vậy bạn chỉ cần ngậm thử khoảng 3 – 5 sợi saffron xem có vị đắng nhẹ không. Nếu không thấy vị đắng thì đó là sợi saffron giả. Ngoài ra sau khi ngậm xong, trên lưỡi bạn sẽ có màu vàng do sợi saffron tan màu ra. Nếu đầu lưỡi có màu vàng cam sẫm thì đó là saffron giả.

Tuy nhiên nên lưu ý, saffron thật khi pha với nước thì nước uống hoàn toàn không có vị đắng (trừ khi bạn pha cực kỳ đặc), mà chỉ có mùi thơm của thảo dược dịu nhẹ. 

Để tránh mua phải Saffron Bahraman giả, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ phân phối uy tín, được bảo hành về sản phẩm. Hiện Saffron Bahraman đã có nhiều đơn vị nhập khẩu chính ngạch từ hãng Bahraman Iran về Việt Nam. Vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng mua được dòng saffron này mà không lo hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

9. Bảo quản

Saffron Bahraman rất nhạy với ánh sáng và độ ẩm. Chính vì vậy phải bảo quản saffron ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sau khi mở nắp, nên chuyển saffron vào những hộp kín có gioăng. Bởi nhược điểm của Saffron Bahraman là được đóng gói và sản xuất tại Iran (nơi có điều kiện khí hậu khô nóng quanh năm), vì vậy những hộp Bahraman này đều chưa được tối ưu đủ để có thể bảo quản sợi saffron tốt ở các nước nóng ẩm như Việt Nam.

Nếu nắp không kín, saffron sẽ dễ bị hút ẩm và giảm chất lượng sợi nhụy, đặc biệt là trong điều kiện độ ẩm cao (thường xuyên ở mức 80 – 90%) như ở Việt Nam.

Saffron Bahraman
Bảo quản Saffron Bahraman để sợi nhuỵ không bị hút ẩm

10. Tác dụng phụ của Saffron Bahraman

Saffron là một loại thảo dược tự nhiên an toàn lành tính, không có tác dụng phụ khi uống đúng liều lượng. Chỉ khi sử dụng với liều lượng quá lớn (15gr/ lần) thì mới có nguy cơ bị ngộ độc.

11. Thị trường Việt Nam

Vào năm 2018, Saffron Bahraman lần đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch từ hãng Bahraman Iran về Việt Nam bởi Công ty CP Saffron VIETNAM. Cũng trong năm đó, chuỗi showroom Saffron Bahraman chính hãng đã được khai trương đồng loạt trên khắp cả nước. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua Saffron Bahraman tại các showroom này.

Tới năm 2019, đã có thêm một số nhà phân phối khác của Saffron Bahraman chính hãng tại Việt Nam.

Tuy nhiên các đơn vị phân phối chính ngạch này đều có mức giá niêm yết chung cho Saffron Bahraman chính hãng là 350.000đ/gram. 

showroom saffron vietnam
Showroom bán Saffron Bahraman chính hãng tại Phú Thọ

12. Nhận diện Saffron Bahraman chính hãng

Là dòng sản phẩm được yêu thích tại cả các quốc gia Trung Đông và Việt Nam nên Saffron Bahraman thường rất hay bị làm nhái, làm giả. Theo báo Đời sống & Pháp luật, có 4 dấu hiệu để nhận diện Saffron Bahraman chính hãng:

 • Sợi nhuỵ của Saffron Bahraman chính hãng to, dài và đỏ đều. Sợi Saffron Bahraman chính hãng khi cho vào miệng thử sẽ thấy vị the đắng ở đầu lưỡi. Hương thơm đậm đặc trưng của saffron. Khi pha ra nước màu vàng óng rất đẹp mắt. 

Với saffron chính hãng, khi bạn pha tới lần nước thứ 2,3 màu nước vẫn vàng đẹp, sợi nhụy không hề bị nhũn hay bở ra mà vẫn dai và không bị bợt màu

màu nước 1
Saffron Bahraman chính hãng khi pha nước 1
màu nước Bahraman
Saffron Bahraman chính hãng khi pha nước 2 màu vẫn đẹp vàng óng
Màu nước 3
Màu nước 3 màu vẫn đẹp như 2 nước đầu

Saffron Bahraman nhập khẩu chính ngạch phải có tem phụ dán trên sản phẩm. Trên tem ghi rõ các thông tin về sản phẩm và đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất, phân phối sản phẩm.

tem phụ nhập khẩu
Sản phẩm Bahraman chính hãng phải có tem phụ thông tin đơn vị chịu trách nhiệm sản phẩm
 • Saffron Bahraman chính hãng buộc phải có hoá đơn VAT và đơn vị nhập khẩu. Chỉ có những sản phẩm nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ thì mới có hóa đơn VAT. Vì vậy bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn VAT để kiểm tra. 

Tuy nhiên nên lưu ý: Thông tin đơn vị xuất hoá đơn VAT phải trùng với tên đơn vị nhập khẩu trên tem phụ sản phẩm. Số tiền ghi trên hóa đơn VAT phải bằng với số tiền mà bạn đã bỏ ra để mua saffron

hoá đơn vat
Số tiền trên hoá đơn VAT xuất đúng bằng số tiền bạn phải trả
 • Có tem chống hàng giả của Bộ Công an và tem niêm phong của hãng. Các sản phẩm Saffron Bahraman chính hãng sẽ có tem chống hàng giả của Bộ Công an cấp. Loại tem này KHÔNG THỂ làm giả nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm nếu trên sản phẩm có tem chống hàng giả. 
tem chống hàng giả
Sản phẩm Saffron Bahraman chính hãng có tem chống hãng giả của BCA
 • Ngoài tem chống hàng giả, trên các hộp Saffron Bahraman chính hãng còn có cả tem niêm phong từ hãng Bahraman tại Iran. Đây là loại tem vỡ, dùng 1 lần và được in logo của hãng Bahraman ở giữa. Nghĩa là khi bóc ra thì trên hộp sẽ xuất hiện chữ “VOID” (vô hiệu hoá) và tem sẽ không dán lại được nữa.
mặt sau hộp bahraman
Tem niêm phong của hãng Bahraman

 

Saffron Bahraman chính hãng phải có chứng nhận an toàn thực phẩm của Cơ quan Nhà nước. Chứng nhận này sẽ chứng minh saffron bạn mua là sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để dùng.

chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Chứng nhận kiểm định an toàn vệ sinh của Saffron Bahraman chính hãng.

Saffron Bahraman chính hãng phải có phiếu bảo hành chính hãng được đóng dấu đỏ của đơn vị phân phối sản phẩm.

Phiếu bảo hành saffron bahraman chính hãng
Phiếu bảo hành của Saffron Bahraman chính hãng.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về sản phẩm Saffron Bahraman, mong bài viết đã cung cấp được thêm thông tin cho những khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.203.236