Negin Saffron Iran là gì? Giá bao nhiêu là chuẩn?

Negin Saffron là gì

Là một trong những dòng saffron cao cấp và đắt đỏ nhất hiện nay, vậy chính xác Negin Saffron Iran là gì? Tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết sau.

I. Negin Saffron là gì?

Negin Saffron Iran là dòng saffron chất lượng nhất trong 5 loại saffron tại Iran (gồm: Negin, All Red, Pushali, Bunch và Konji) dựa theo tiêu chí phân loại độ dài (cách ngắt sợi). Theo kinh nghiệm hàng trăm năm của cả những người dân canh tác và thương buôn saffron tại Iran thì Negin sở dĩ được xem là loại sợi cao cấp và đắt đỏ nhất nhờ chứa hàm lượng dưỡng chất cao nhất, cho hương thơm đậm nhất và cường độ màu sắc cao nhất. Đây là phần sợi tập trung toàn bộ tinh túy, dược chất của cả cây nghệ tây.

Negin Saffron là gì

Sợi Negin Saffron được tính bắt đầu từ phần chấm chân gốc màu vàng (chỗ giao chung của 3 sợi nhụy) cho tới hết phần ngọn đỏ (hình loe kèn) phía trên, bỏ đi phần gốc màu vàng phía dưới. Theo kinh nghiệm dân gian, Negin khác với các loại sợi khác ở chỗ chúng có phần chấm chân gốc vàng, đây chính là phần tích tụ dưỡng chất của cả 3 sợi nhụy. Cũng chính nhờ phần chấm chân vàng này mà sợi Negin khó có thể bị làm giả (tẩm, nhuộm màu) như sợi All Red (chỉ thuần phần thân đỏ nên dễ bị nhuộm màu, không có chấm chân vàng).

Negin Saffron là gì

Sợi Negin Saffron Iran thường có phần chấm chân vàng ở dưới (một số sợi nhụy Negin phần chấm chân này sẽ rất nhỏ nên có thể khó thấy bằng mắt thường)

Xem thêm cách phân loại saffron dựa theo cách ngắt sợi tại đây

Không chỉ riêng Iran, tại tất cả các quốc gia nổi tiếng trồng saffron như Ấn Độ, Nepal, Tây Ban Nha,….Negin vẫn được xem là loại sợi saffron chất lượng và đắt nhất hiện nay. 

Giảm 30% Mật ong saffron Giảm 40% + Bình thủy tinh Giảm 50% + Bình thủy tinh
mat ong saffron

Xem Ngay

safffron bahraman 3 gram

Xem Ngay

5-hop-saffron-bahraman-tang-binh-nuoc

Xem Ngay

II. Saffron Super Negin là gì?

Nếu Negin Saffron đã là loại sợi cao cấp và chất lượng nhất thì “Super Negin”, “Top Negin” mà người tiêu dùng vẫn hay nghe là gì? 

Trên thực tế, không có định nghĩa hay tiêu chuẩn cụ thể nào cho “Super Negin” hay “Top Negin”, kể cả tại “thủ phủ saffron” là Iran thì cả người trồng, người bán,…vẫn chỉ nói rằng Negin là loại cao cấp nhất. Các dòng Super Negin hay Top Negin thực chất là sợi saffron được chọn lọc thêm một lần nữa từ những sợi Negin. Nghĩa là trong quá trình đóng gói, công nhân sẽ loại bỏ những sợi Negin bị xỉn màu, bị gãy hoặc có hương thơm nhạt để lấy được những sợi Top Negin/Super Negin cao cấp nhất. Đó chính là lí do vì sao tuy tại Iran không có định nghĩa cho loại Top/Super Negin nhưng trên mỗi hộp Bahraman vẫn có ghi là “Saffron Bahraman Super Negin”.

Saffron Super Negin là gì

Trên các hộp Bahraman thường có ghi loại sợi là “TOP NEGIN” hoặc “SUPER NEGIN”

Tuy nhiên người tiêu dùng cũng không nên bị “đánh lừa” bởi không ít thương buôn nhờ tâm lý “sính” hàng cao cấp nên thường đặt riêng các hãng sản xuất thêm các loại bao bì, vỏ hộp với đủ các tên mỹ miều như “Royal”, “Super Royal”, “Top Royal”,….để dễ dàng đẩy giá thành lên cao hơn cả các dòng Negin, Top Negin,….còn thực chất sợi bên trong vẫn chỉ là Negin hoặc cao nhất chỉ đạt tới Top Negin, Super Negin, tuyệt đối 100% không thể có hơn.

III. Saffron Negin giá bao nhiêu?

Bởi là dòng saffron chất lượng nhất, hàm lượng dưỡng chất cũng cao nhất nên giá Saffron Negin cũng thuộc loại đắt đỏ nhất so với 4 loại sợi còn lại. Thông thường mức giá trung bình cho Saffron Negin vào khoảng 250.000đ – 450.000đ tùy loại. 

Sự khác biệt giá của các dòng Saffron Negin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Công ty sản xuất; phương thức canh tác (organic, canh tác thường có kiểm soát, không kiểm soát,…); độ tuổi của cây; chỉ số các dưỡng chất trong sợi nhụy;….. Vì vậy cùng là sợi Saffron Negin hoặc Super Negin nhưng một số dòng sẽ có mức giá khác nhau, VD: Saffron JAHAN 250.000đ/gram; Saffron SHYAM 350.000đ/gram; Saffron Bahraman 350.000đ/gram còn Saffron SALAM lại có mức giá tới 450.000đ/gram. 

Tuy nhiên đa số KHÔNG có dòng Negin hay Super Negin nào có giá dưới 250.000đ. 

Saffron Negin giá bao nhiêu?

Dòng Saffron JAHAN cũng thuộc “SUPER NEGIN” nhưng có giá chỉ 250.000đ

Bahraman được đánh giá là dòng Saffron Negin nổi trổi và được yêu thích hiện nay bởi được sản xuất từ Công ty uy tín và có tiếng tại Iran (hãng Bahraman), giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo và hàm lượng dưỡng chất trong sợi nhụy vượt trội.

Hiện các đơn vị nhập khẩu Saffron Bahraman chính ngạch tại Việt Nam đều có mức giá niêm yết chung cho dòng Saffron Bahraman Super Negin là 350.000đ/gram.

Saffron Negin giá bao nhiêu?

Saffron Bahraman chính hãng có giá niêm yết 350.000đ/gram

IV. Mua Saffron Bahraman Super Negin ở đâu?

Không chỉ riêng Bahraman mà đa số các dòng saffron nổi tiếng tại Iran hiện nay đều đã có đơn vị nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Người tiêu dùng vẫn nên ưu tiên chọn mua ở các đơn vị phân phối này. Bởi lợi ích kinh tế saffron mang lại rất lớn, nên rất nhiều người bán lợi dụng để làm giả, nhái saffron hoặc nhập những loại saffron giả, kém chất lượng từ Iran, Ấn Độ,…về bán cho người tiêu dùng Việt. 

Mua Saffron Bahraman Super Negin ở đâu

Người tiêu dùng rất dễ mua phải Saffron Bahraman giả, nhái, trôi nổi

Saffron tuy không còn quá xa lạ ở Việt Nam như trước nhưng hiểu biết của người dùng về loại thảo dược này vẫn còn khá ít, chính vì vậy đã có không ít trường hợp được báo Zingnews đưa tin bị lừa mua phải saffron giả, saffron trôi nổi. 

Tham khảo chi tiết 7 cách phân biệt Saffron Bahraman chính hãng đơn giản chỉ nhờ quan sát bằng mắt thường tại đây. 

Theo báo Pháp luật & Đời sống và đại diện hãng Bahraman Iran, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được Saffron Bahraman chính hãng tại chuỗi showroom saffron chính hãng trên cả nước của Công ty Saffron VIETNAM – một trong những đơn vị kí kết hợp tác chính thức với hãng Bahraman Saffron tại Iran. Hoặc mua online qua các trang facebook, gian hàng chính hãng như Shopee Mall, Sen Mall của đơn vị phân phối này. 

Mua Saffron Bahraman Super Negin

Có thể mua Saffron Bahraman Super Negin tại các showroom chính hãng trên toàn quốc

Đặc biệt, Saffron VIETNAM cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi, khuyến mại sâu như GIẢM 50%, MUA 1 TẶNG 1,….cho dòng sản phẩm này. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua Saffron Bahraman chính hãng với giá rất phải chăng, chỉ 175.000đ/gram vào các dịp đặc biệt này.

Giảm 30% + Bình thủy tinh Giảm 40% + Bình thủy tinh Giảm 50% + Bình thủy tinh
1Gram Safron bahraman

Xem Ngay

safffron bahraman 3 gram

Xem Ngay

5-hop-saffron-bahraman-tang-binh-nuoc

Xem Ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.203.236